Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 11/01/2019 | 16:36  | View count: 4547

Sáng 11/01, dưới sự điều hành của ông Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Trung Thuận-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ 8, kỳ họp bất thường HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được tổ chức để thảo luận và quyết định việc bổ sung nguồn vốn đầu tư cho các dự án đủ điều kiện triển khai trong năm 2019. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại huyện, chủ tịch UBND huyện.

Ông Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện thông qua tờ trình của UBND huyện

đề nghị phân bổ kế hoạch vốn chi tiết năm 2019

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã nghiên cứu xem xét tờ trình số 10 của UBND huyện đề nghị phân bổ kế hoạch vốn chi tiết năm 2019 huyện Hoài Đức. Theo đó, UBND huyện đề nghị HĐND xem xét và thông qua việc bố trí 392.300 triệu đồng cho 76 dự án đầu tư xây dựng cơ bản thuộc 7 lĩnh vực là đất dịch vụ, giáo dục, giao thông, văn hoá, y tế, môi trường và trụ sở làm việc. Các đại biểu đều nhất trí việc UBND huyện trình HĐND huyện thông qua và ban hành Nghị quyết về bổ sung nguồn vốn đầu tư cho các dự án đủ điều kiện triển khai năm 2019 là cần thiết và đúng quy định của Luật đầu tư công nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và phục vụ nhu cầu dân sinh trên địa bàn huyện.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết về phân bổ chi tiết đầu tư công năm 2019

Trên cơ sở đó, 100% đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết về phân bổ chi tiết đầu tư công năm 2019.

Ông Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, ông Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc thống nhất thông qua Nghị quyết góp phần quan trọng để triển khai xây dựng hạ tầng kinh tế-xã hội tạo điều kiện để phấn đấu xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23 và Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá 19 đã thông qua./.

Thanh Thạo