Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện xây dựng các nhà văn hoá đạt tiêu chí cơ sở vật chất về văn hoá trong xây dựng Nông thôn mới xã Cát Quế
Ngày đăng 31/03/2018 | 16:05  | View count: 1451

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 30/3 Đoàn giám sát của HĐND huyện làm việc với UBND xã Cát Quế về tình hình thực hiện xây dựng các nhà văn hoá đạt tiêu chí cơ sở vật chất về văn hoá trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 30/3 Đoàn giám sát của HĐND huyện làm việc với UBND xã Cát Quế về tình hình thực hiện xây dựng các nhà văn hoá đạt tiêu chí cơ sở vật chất về văn hoá trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

Xã Cát Quế đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015, toàn xã có 10 thôn, 9/10 thôn có nhà văn hoá, sân thể thao đơn giản. Sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới, UBND xã đã chỉ đạo việc thực hiện, củng cố, nâng cao các tiêu chí cơ sở vật chất về văn hoá. Xã triển khai xây dựng thêm 5 nhà văn hoá các thôn: 1, 2, 3, 8, 9 đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch  đồng thời thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất các nhà văn hoá đã xây dựng giai đoạn trước để tiến hành tu sửa một số hạng mục đã xuống cấp như: sửa lại máng nước hỏng tại khu vực 4, thay trần nhà xuống cấp thôn Cát Ngòi. Công năng sử dụng các thiết chế văn hóa được phát huy có hiệu quả, thu hút nhân dân tham gia các hoạt động: tổ chức hội nghị của thôn, luyện tập thể thao, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ trong các ngày kỷ niệm...

 

Đại biểu cùng thảo luận tại buổi giảm sát

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế: Thôn 5 chưa có nhà văn hoá; nhà văn hoá thôn 7 xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa; một số nhà văn hoá thiếu trang thiết bị, các công trình phụ trợ. Công tác quản lý, trông coi nhà văn hoá còn gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí người trông coi, kinh phí trợ cấp. 

Đại diện lãnh đạo xã phát biểu ý kiến

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi tập trung vào các nội dung chính là: các thôn đánh giá vai trò hiệu quả các nhà văn hóa và đối chiếu những kết quả đạt được với bộ tiêu chí; làm rõ những hạn chế tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quản lý và vận hành khai thác các nhà văn hoá thôn; có giải pháp trong thời gian tới trong việc đầu tư, xây dựng nhà văn hoá thôn 5 và tu sửa các nhà văn hoá đã xuống cấp.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện  kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện yêu cầu UBND xã tiếp tục thực hiện củng cố các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, có các buổi tập huấn về việc quản lý, sử dụng các nhà văn hóa, lập kế hoạch thực hiện xây dựng nhà văn hóa thôn 5, xây dựng kế hoạch chống xuống cấp đầu tư cơ sở vật chất các nhà văn hóa, thực hiện xã hội hóa trong việc quản lý, sử dụng, sửa chữa nhà văn hóa một cách hợp lý, rà soát , tư vấn để đầu tư trang thiết bị nhà văn hóa cho UBND huyện.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh