Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2017
Ngày đăng 26/01/2018 | 16:29  | View count: 1844

Chiều 25/1, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND cấp huyện và các xã, thị trấn.

Chiều 25/1, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND cấp huyện và các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông – phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – phó bí thư huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – phó chủ tịch HĐND huyện thông qua báo cáo

Để chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm, thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện đúng các bước theo quy định của pháp luật. Công tác phục vụ cho các kỳ họp đảm bảo chu đáo. Trước và sau kỳ họp, thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn phối hợp với ủy ban MTTQ, các tổ đại biểu HĐND tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri. Các văn bản của kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. Công tác tổ chức điều hành kỳ họp đảm bảo theo đúng chương trình, đảm bảo thời gian theo quy định. Tại kỳ họp cuối năm HĐND huyện đã thông qua 5 Nghị quyết, trong đó có 4 Nghị quyết thường kỳ và 1 Nghị quyết chuyên đề. HĐND xã, thị trấn đã ban hành 88 Nghị quyết. Các Nghị quyết cơ bản đã đảm bảo cho việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH, an ninh quốc phòng của huyện năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình giám sát, thường trực và 2 Ban HĐND huyện đã xây dựng kế hoạch từng tháng, từng quý. Trong 6 tháng cuối năm 2017 đã tổ chức 7 đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện, giám sát 4 lượt xã, thị trấn và 3 cuộc giám sát đối với UBND huyện và các cơ quan chuyên môn. Các ban của HĐND huyện đã giám sát 2 xã, 4 cơ quan và khảo sát 8 trường học trên địa bàn về xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác thu chi đầu năm học 2017 – 2018. Qua đó làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân trách nhiệm của từng lĩnh vực, từ đó có biện pháp cụ thể giải quyết tháo gỡ tồn tại, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ công việc, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KTXH, ANQP trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vương Duy Hướng - bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vương Duy Hướng - bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp của Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã bảo đảm tính dân chủ, thể hiện trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân. Đồng thời đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu HĐND các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các kỳ họp. Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể cùng cấp tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh