hoạt động của các xã, thị trấn

Ngày đăng 04/07/2024 | 15:47  | View count: 33

Sáng 04/7, tại UBND xã Cát Quế, Hội đồng GDQP&AN huyện tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024. Dự khai mạc có Thượng tá Nguyễn Đình Nhâm – Phó Trưởng phòng Dân quân tự vệ - Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Trung tá Mai Xuân Lực – Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Quảng – Bí thư Đảng uỷ xã và đại diện lãnh đạo UBND xã.

Đại biểu dự khai mạc lớp học

Trung tá Mai Xuân Lực – Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện  phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Trung tá Mai Xuân Lực – Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện nhấn mạnh: lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, công tác quản lý nhà nước về QP&AN, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; nhận rõ âm mưu chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Từ đó, tham mưu cho các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ QP&AN trong tình hình mới. Để lớp học đạt chất lượng và hiệu quả, lãnh đạo BCHQS huyện đề nghị các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc. Kết thúc lớp học nắm chắc nội dung cơ bản, biết vận dụng kiến thức mới được cập nhật vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở trên từng cương vị công tác.

Thượng tá  Kiều Đăng Khôi – giảng viên khoa Lịch sử nghệ thuật quân sự, Học viện chính trị Bộ Quốc phòng truyền đạt các nội dung kiến thức QP&AN

Trong thời gian 1 ngày, 270 cán bộ, công chức, đại biểu HĐND các xã, thị trấn, giáo viên các trường THCS công lập trên địa bàn huyện thuộc đối tượng 4 đã được Thượng tá  Kiều Đăng Khôi – giảng viên khoa Lịch sử nghệ thuật quân sự, Học viện chính trị Bộ Quốc phòng truyền đạt 03 nội dung chính. Trong đó gồm những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về quốc phòng, an ninh; những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng phát triển kinh tế xã hội, gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Các học viên tham gia lớp cập nhật kiến thức QP&AN năm 2024

Thông qua lớp cập nhật kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 sẽ góp phần phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao ý thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, xây dựng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện vững mạnh toàn diện.

Phượng Nguyễn