hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Yên Sở khen thưởng cho 3 thôn có thành tích trong cuộc vận động ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo năm 2024
Ngày đăng 03/07/2024 | 15:41  | View count: 31

           Sáng 03/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Yên Sở tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và Tổng kết cuộc vận động ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã.

Đồng chí Nguyễn Bá Hoàn – Chủ tịch UB MTTQ xã thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm

         Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của MTTQ xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan triển khai đồng bộ các mặt công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ,trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ủy ban MTTQ đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Hoạt động chăm lo đời sống nhân dân nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thường xuyên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.  Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024, Ban Thường trực MTTQ xã đã phối hợp với các đoàn thể tặng 1.764 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 973.700.000 đồng, trong đó chi quỹ vì người nghèo 14.900.000 đồng. UBMTTQ phối hợp với UBND, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ hỗ trợ dọn dẹp, sửa chữa, nâng cấp nhà ở và công trình phụ cho gia đình ông Nguyễn Khắc Hòa thôn 5. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện  nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, 6 tháng đầu năm 2024 đã có 38/39 thi hài người quá cố được gia đình đưa đi hỏa táng. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã đã chủ động xây dựng và triển khai vận  động ủng hộ quỹ “Biển đảo Việt Nam” năm 2024 được gần 50 triệu đồng đạt 146,55% kế hoạch của xã và đạt 173,69% chỉ tiêu huyện giao, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Vì người nghèo” được trên 146.000.000 đồng đạt 179,19% chỉ tiêu kế hoạch của xã. Thực hiện công tác giám sát, Thường trực UBMTTQ đã tham gia đoàn giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND xã, giám sát UBND xã trong việc thực hiện kết luận của chủ tọa kỳ họp về các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XX; việc tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giám sát việc quản lý và sử dụng các quỹ huy động đóng góp, giám sát công tác chuẩn bị tổ chức Hội Giá ngày 10/3 năm Giáp Thìn 2024, giám sát công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2024 - 2026, giám sát công tác tuyển chọn, quản lý, sử dụng lực lượng dân phòng và công an bán chuyên trách trên địa bàn xã Yên Sở, tham gia hòa giải các vụ việc và giải quyết đơn thư ở địa phương.

         6 tháng cuối năm 2024, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, động viên nhân dân tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Vận động xây dựng và sử dụng hiệu quả, đúng quy định, mục đích quỹ “Vì người nghèo”,  các loại quỹ vận động nhân dân đóng góp; phát huy dân chủ tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Bá Trường Yên – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 3 thôn

         Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 3 thôn có thành tích trong cuộc vận động ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo năm 2024./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh