hoạt động của các xã, thị trấn

Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình, đậm tình yêu thương" năm 2024
Ngày đăng 11/06/2024 | 02:00  | View count: 67

Sáng 11/6, Hội phụ nữ xã Đức Giang tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình, đậm tình yêu thương" chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024). Dự hội thi có đồng chí Lê Thị Điểm-Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng ban ngành, đoàn thể xã cùng cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Thanh Tâm-Chủ tịch Hội phụ nữ xã phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi có sự tham gia của 6 đội là cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội thôn Lưu Xá, Cao Trung, Cao Hạ, Lũng Kênh, chi hội trường Mầm non Đức Giang A, trường Mầm non Đức Giang B. Mỗi đội thực hiện các phần thi: chế biến, trình bày và thuyết trình mâm cơm gia đình trong vòng 3 phút.

Hình ảnh các đội chế biến món ăn

Đặc biệt, phần chế biến và trình bày mỗi đội nấu hoàn thiện 1 mâm cơm gia đình cho 4 người ăn, các món ăn do các đội tự lựa chọn với số tiền mua nguyên liệu không quá 200 nghìn đồng và thời gian thực hiện 60 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự khéo léo, sáng tạo của người phụ nữ gia đình, các đội đã đem đến những mâm cơm truyền thống đa dạng về màu sắc, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, cân đối giữa 4 nhóm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin, khoáng chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phần thuyết trình món ăn của các đội

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải A cho chi hội thôn Lưu Xá, Lũng Kênh, chi hội trường Mầm non Đức Giang A đạt các tiêu chí mâm cơm xuất sắc và 03 giải B.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

 Hội thi nấu ăn là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đức Giang có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực để làm ra những món ăn ngon. Đồng thời, thêm hiểu và trân trọng ý nghĩa của bữa cơm gia đình, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Qua đó, nâng cao nhận thức cho chị em về chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo về dinh dưỡng từ những bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương, góp phần thực hiện có hiệu quả việc xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”./.

Chu Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh