hoạt động của các xã, thị trấn

Cưỡng chế thi hành án dân sự xã Di Trạch năm 2024
Ngày đăng 11/06/2024 | 17:54  | View count: 73

Sáng 11/6, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Hoài Đức đã phối hợp với UBND xã Di Trạch tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với hộ gia đình ông Trần Quang Hùng địa chỉ thôn Vực xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội buộc phải giao trả ông Nguyễn Năng Phong 413m2 đất và các cây ăn quả trên đất giới hạn bởi các điểm 1,2,5,6,7,8,9,1. Buộc ông Trần Văn Huấn địa chỉ thôn Vực xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội phải giao trả ông Nguyễn Năng Phong 151,0m2 đất giới hạn bởi các điểm 2,3,4,5,2.

Cưỡng chế thi hành án dân sự đối với ông Trần Quang Hùng,

ông Trần Văn Huấn - xã Di Trạch năm 2024

Theo Bản án số 206 ngày 22/07/2019 của Toà án nhân dân thành phố Hà Nội: Từ năm 1956 gia đình bà Nguyễn Thị Sửu sinh năm 1949 địa chỉ thôn Vực xã Di Trạch ( mẹ ruột của ông Nguyễn Năng Phong) được Uỷ ban hành chính tỉnh Hà Đông cấp cho 10 thửa đất  nông nghiệp theo giấy chứng nhận quyền sở hữu ruộng đất số 172 cho chủ sử dụng là hộ cụ Vương Thị Ba ngày 01/6/1956. Trong 10 thửa đất này thì có 1 thửa diện tích 1 sào 7 thước = 528m2 tại xứ đồng Cổng Đông thôn Vực xã Di Trạch. Gia đình bà quản lý  sử dụng từ năm 1956 đến năm 1966 thì cho Ty giáo dục Hà Đông mượn 1 phần đất tại thửa 1 sào 7 thước xứ đồng Cổng Đông đào giếng và làm nhà tắm, phần đất còn lại của thửa này gia đình bà trồng rau muống và thả bèo. Năm 1969 Ty giáo dục chuyển đi giao lại đất cho gia đình bà nhưng không có giấy tờ. Sau khi Ty giáo dục chuyển đi thì bộ đội đến tiếp quản sử dụng; giếng dân làng cùng sử dụng theo. Năm 1976 bộ đội chuyển quân về Lai Xá để lại đất và giếng.

Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự công bố quyết định cưỡng chế

Năm 1990, ông Tân là anh ruột của ông Hùng, ông Huấn chiếm phần đất của gia đình bà thả bèo và rau muống, giếng nước dân làng vẫn dùng. Năm 2003, ông Huấn đổ đất vào giếng và quản lý cho đến nay. Sau khi ông Tân, ông Huân lấn chiếm đất thì cụ Ba đã đến UBND xã Di Trạch để nghị giải quyết nhưng chính quyên xã không giải quyết. Phần đất ông Tân lấn chiếm hiện nay ông Hùng đang quản lý, sử dụng là 413m2; phần đất ông Huấn lấn chiếm là 151,0m2.

Các cơ quan chức năng tiến hành đo đạc cắm mốc giới

Mặc dù được nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng hộ gia đình ông Hùng, ông Huấn đã không chấp hành quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, không trao trả mặt bằng nên buộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện phải ra quyết định cưỡng chế thi hành án để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Được sự hỗ trợ của lực lượng công an huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện và xã Di Trạch đã tổ chức cưỡng chế đi dời toàn bộ tài sản, buộc gia đình ông Hùng, ông Huấn phải bàn giao mốc giới và quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Năng Phong./.

Cao Tùng