hoạt động của các xã, thị trấn

UB MTTQ xã Vân Canh tổ chức hội nghị phản biện xã hội, đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo tình hình phát triển KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 07/06/2024 | 13:50  | View count: 46

Sáng 07/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Canh tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến, kiến nghị phản biện xã hội, đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiện vụ 6 tháng cuối năm 2024 của xã. Đồng chí Nguyễn Sỹ Hoàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vân Canh chủ trì hội nghị. Đồng chí Trần Xuân Vượng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã cùng lãnh đạo UBND, các ban chuyên môn, đoàn thể xã dự hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 7 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào vào bản dự thảo báo cáo của UBND xã. Đa số ý kiến đều cho rằng đây là bản báo cáo đầy đủ, toàn diện; cơ quan tham mưu, soạn thảo văn bản đã bám sát tình hình thực tế của địa phương xây dựng báo cáo chi tiết, nghiêm túc. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị một vài ý kiến đó là cần phải cụ thể hóa số liệu để đánh giá đúng thực tế phát triển của xã. Vấn đề môi trường, giáo dục và quy hoạch xây dựng cần phải được quan tâm hơn nữa. Đánh giá đầy đủ tiềm năng, thế mạnh cũng như đưa ra các chỉ tiêu rõ ràng để phấn đấu xây dựng xã thành phường theo đúng thời gian.

Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến

Những ý kiến phản biện tại hội nghị đã phát hiện những nội dung còn thiếu, chưa sát, chưa phù hợp trong dự thảo. Đồng thời, kiến nghị những nội dung thiết thực, góp phần bảo đảm tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân trong xã. Các ý kiến phản biện của các đại biểu đã được đồng chí Trần Xuân Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Canh giải trình làm rõ và cung cấp thêm thông tin về nội dung của dự thảo Kế hoạch. Bên cạnh đó, UBND xã cũng tiếp thu ý kiến của các đại biểu và các ý kiến bằng văn bản gửi về Ủy ban MTTQ xã tập hợp đưa vào Dự thảo.

Đồng chí Trần Xuân Vượng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về UBND xã nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào Dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu; phương hướng 6 tháng cuối năm 2024 trước khi trình kỳ họp giữa năm của HĐND xã.

Hương Đỗ