hoạt động của các xã, thị trấn

La Phù kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, sơ kết công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 06/06/2024 | 14:34  | View count: 36

Sáng 06/6, Hội Người cao tuổi xã La Phù tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2024); 29 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2024) và sơ kết công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã dự, tặng hoa chúc mừng.

Ông Phan Hùng - Chi hội trưởng NCT thôn Tiền Phong  thông qua diễn văn kỷ niệm

Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu và cán bộ, hội viên người cao tuổi dự hội nghị được ôn lại truyền thống  Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, những đóng góp của người cao tuổi đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Phát huy truyền thống người cao tuổi Việt Nam, 6 tháng đầu năm nay, Hội Người cao tuổi xã La Phù tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, nhà nước, MTTQ phát động, thực hiện đạt hiệu quả ngày càng cao 5 nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ông Đỗ Đình Phú - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã thông qua báo cáo sơ kết

Hiện nay, cùng với vận động gia đình, con cháu áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển làng nghề truyền thống dệt kim, sản xuất bánh kẹo của địa phương, 50% số hội viên người cao tuổi trong xã còn sức khỏe trực tiếp lao động sản xuất. Hội viên người cao tuổi còn nêu gương sáng trong thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, xây dựng thôn văn hoá, gia đình hiếu học... Hội người cao tuổi xã đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia tổ chức hội thông qua sinh hoạt câu lạc bộ, tọa đàm, hội thao: cầu lông, bóng bàn, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Trong 6 tháng đầu năm nay, hội kết nạp thêm 39 hội viên, tổng số hội viên người cao tuổi xã hiện nay là 1.401. Hội mới thành lập và ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Minh Khai với 55 thành viên.

Hội viên người cao tuổi được tặng quà

Công tác xây dựng và phát triển quỹ hội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình với tổng số quỹ hiện nay gần 280 triệu đồng. Các hoạt động chăm sóc người cao tuổi tiếp tục được duy trì thực hiện tốt, Hội phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ 176 cụ tuổi tròn 70 đến 100 với số tiền 133.400.000 đồng; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 28 người cao tuổi khó khăn với tổng trị giá hơn 8 triệu đồng. Phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức 2 đợt khám sức khỏe cho 160 cụ, thay thuỷ tinh thể cho 05 cụ. Ngoài ra, Câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau thôn Thắng Lợi tặng quà 59 người tàn tật, hội viên cao tuổi và các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 với tổng trị giá trên 41 triệu đồng. Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi xã La Phù đã tặng 11 suất quà, mỗi suất trị giá 550.000 cho hội viên khó khăn.

Ông Nguyễn Hưng Huynh - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hưng Huynh - Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá cao những kết quả Hội Người cao tuổi đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội tiếp tục xây dựng, nhân rộng các phong trào, điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người cao tuổi thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng"; động viên con cháu tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự xã hội, góp phần xây dựng quê hương La Phù ngày càng phát triển.

Phương Lan