hoạt động của các xã, thị trấn

Cụm an ninh liên kết 6 xã giáp ranh thuộc huyện Hoài Đức và Quốc Oai triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 23/03/2024 | 16:31  | View count: 96

Sáng 23/3, tại xã Tiền Yên (đơn vị Cụm trưởng), Cụm an ninh liên kết 6 xã giáp ranh thuộc huyện Hoài Đức, Quốc Oai gồm: Tiền Yên, Đắc Sở, Yên Sở, Cát Quế, Sài Sơn và Phượng Cách tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Đồng Xuân Quốc – Phó Trưởng Công an huyện Hoài Đức; Thượng tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Trưởng Công an huyện Quốc Oai; đại diện lãnh đạo và Công an xã 06 đơn vị trong Cụm.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, thực hiện Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, Cụm an ninh liên kết 6 xã giáp ranh giữa 02 huyện Hoài Đức và Quốc Oai đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng Công an các xã đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; thường xuyên nắm bắt, dự báo tình hình, tích cực phối hợp trao đổi các thông tin liên quan đến an ninh trật tự để có biện pháp giải quyết kịp thời. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nhân dân biết và chủ động cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh. Trong đó, biên tập, viết hơn 100 tin, bài tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên hệ thống loa truyền thanh các xã; trăng treo 25 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;… Phát động mạnh mẽ phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; xây dựng các mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng”; tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 100% Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn các xã. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra liên hợp, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Công an các xã trong Cụm cũng đã tham mưu xây dựng và ban hành các Kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 của Chính phủ. Thành lập 50 tổ “Kích hoạt VneID” đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho công dân. Đến nay, đã hoàn thành nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên phục vụ hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trong năm 2023, lực lượng Công an các đơn vị điều tra, làm rõ 46 vụ phạm pháp hình sự; bắt và xử 7 tội phạm về ma túy, 10 vụ với 10 đối tượng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, 18 vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường… Qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương.

Thượng tá Đồng Xuân Quốc – Phó Trưởng Công an huyện Hoài Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Cụm an ninh liên kết giữa 06 đơn vị, trong năm 2024, Đảng uỷ, UBND các xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền phổ biến, vận động nhân dân chủ động, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo công tác an toàn PCCC&CNCH. Lực lượng Công an chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, có biện pháp giải quyết phù hợp ngay tại cơ sở, xây dựng kế hoạch phát động phong trào, tập trung giải quyết các địa bàn phức tạp về an ninh nông thôn và trật tự an toàn giao thông. Duy trì công tác tuần tra kiểm soát các địa bàn trọng điểm, giáp ranh. Tiếp tục kiện toàn, củng cố, duy trì và nhân rộng, xây dựng mới các chuyên đề, mô hình trong phong trào; phát huy hiệu quả mô hình “Camera giám sát an ninh”. Triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; các đợt thi đua do các cấp phát động. Đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị thành viên trong Cụm. Phấn đấu 100% xã trong Cụm liên kết đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”....

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức và Quốc Oai trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhằm ghi nhận những kết quả đạt được, 01 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa các xã giáp ranh thuộc huyện Hoài Đức và Quốc Oai năm 2023 đã được Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức khen thưởng.

Phượng Nguyễn