hoạt động của các xã, thị trấn

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện khóa XX tiếp xúc cử tri xã Đức Giang
Ngày đăng 22/11/2022 | 08:00  | View count: 312

Chiều 21/11, ông Nguyễn Anh – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện gồm bà Phạm Thị Nhung - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; ông Cao Văn Đoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Đức Giang (Tổ trưởng Tổ đại biểu) đã tiến hành tiếp xúc cử tri xã Đức Giang trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi tiếp có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Bà Phạm Thị Nhung – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XX trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022

Ông Cao Văn Đoàn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đức Giang trình bày các báo cáo trước cử tri

Thực hiện chương trình của buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022 của huyện; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XX; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước và thông báo về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND huyện.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã Đức Giang đánh giá cao những kết quả huyện đã đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng cho rằng còn nhiều vấn đề cần được tập trung giải quyết liên quan đến một số lĩnh vực như: đầu tư công; nông nghiệp, nông thôn; giao thông; chính sách đối với người có công,...

Cử tri thôn Cao Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đại biểu thôn Cao Trung đề nghị huyện quan tâm, rà soát, đôn đốc và chỉ đạo chủ đầu tư dự án đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành tuyến đường kết nối 2 xã Đức Giang – Đức Thượng, đoạn qua địa bàn thôn Cao Trung để đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi. Cử tri phản ánh, việc thi công kênh T29 làm ách tắc dòng chảy, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con xã viên. Tuy nhiên, tình trạng trên đã diễn ra rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Bày tỏ phần lớn tâm tư, nguyện vọng của người dân, cử tri thôn Lũng Kênh kiến nghị nhà nước cần có quy hoạch diện tích đất dành cho người dân tại khu vực nông thôn. Bởi, tốc độ đô thị hóa, mật độ dân số cơ học tăng nhanh dễ dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng trong những năm tới. Cùng với đó, cử tri cũng đề nghị huyện, xã sớm có thông tin cụ thể, rõ ràng về chính sách hỗ trợ, bồi thường đối với các hộ gia đình bị thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Nhà văn hóa thôn.

Liên quan đến lĩnh vực giao thông, cử tri kiến nghị HĐND Thành phố, Sở Giao thông vận tải Thành phố có chủ trương cải tạo, nâng cấp trọng tải đường tỉnh lộ 422, đoạn từ Quốc lộ 32 đến Đại lộ Thăng long. Đây là tuyến đường huyết mạch của huyện, do đó việc nâng cấp trọng tải tuyến đường góp phần phát triển dịch vụ, kinh tế làng nghề, thu hút nhà đầu tư có năng lực để đầu tư các dự án trung tâm thương mại trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, ông Nguyễn Anh - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đại biểu HĐND huyện đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện giải quyết theo đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết, trong phiên kỳ họp thường lệ HĐND huyện cuối năm sẽ có nhiều Nghị quyết mới được ban hành tác động trực tiếp đến đời sống người dân. Do đó, yêu cầu cử tri theo dõi, nghiên cứu và mong muốn cử tri tiếp tục chia sẻ và đồng hành vì sự phát triển chung của huyện./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh