hoạt động của các xã, thị trấn

Ngày đăng 04/10/2022 | 13:30  | View count: 143

Sáng 01/10, Đảng bộ xã Minh Khai tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai chủ trương kế hoạch xây dựng đường vành đai 4.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hiền Đông – HUV, Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Hiệu – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Chí Thao – Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Quyết định phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ xã

Dự án Đường vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội có tổng chiều dài khoảng 112,8km đi qua 03 tỉnh, thành phố và 07 quận, huyện thuộc Thành phố Hà Nội với tổng mức đầu tư hơn 85 nghìn tỷ đồng. Tại địa phận huyện Hoài Đức có tổng chiều dài 17,1 km, đi qua địa bàn 13 xã. Trong đó, tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua xã Minh Khai có chiều dài khoảng 480m, mặt cắt ngang của đường là 120m. Trong đó số hộ có đất nông nghiệp bị thu hồi là 160 hộ gia đình, cá nhân, với diện tích là 4,76ha. Số ngôi mộ phải di chuyển khoảng 460 ngôi, với diện tích đường vành đai 4 đi cắt qua nghĩa trang Ụ Pháo khoảng 4.400m2. Diện tích đất kênh mương nội đồng khoảng 5.000m2.

Đ/c Đỗ Xuân Đáng – Chủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện công tác giải  phóng mặt bằng thực hiện dự án

Tại hội nghị, xã Minh Khai đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp. Để thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, xã Minh Khai đã thành lập Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban ngành, đoàn thể, các thành viên Tổ công tác. Xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa việc đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn tuyến trên địa bàn xã Minh Khai, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã giao nhiệm vụ cho các đoàn thể xã

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UB BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tú –UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và cấp bách, góp phần mở rộng không gian phát triển Thủ đô, tạo điều kiện kéo giãn mật độ dân cư tại khu vực nội đô, giải quyết bài toán ùn tắc giao thông cho Hà Nội. Đồng thời, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở hai bên đường. Tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng. Mặt khác, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho Hoài Đức, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện, phấn đấu đạt tiêu chí Quận của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy yêu cầu UBND xã chỉ đạo tổ chức thực hiện các bước đảm bảo đúng quy định và chủ động có những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ ở từng khâu; các thành viên trong Ban chỉ đạo bám sát các văn bản, chỉ đạo của các cấp, nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện. Đối với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và bí thư chi bộ thôn cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội; mở đợt sinh hoạt chính trị với các hình thức phù hợp nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa của dự án, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên góp phần sớm hoàn thành công tác GPMB phục vụ dự án, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố./.

Đỗ Hạnh