hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng uỷ xã Dương Liễu tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô
Ngày đăng 22/09/2022 | 16:30  | View count: 169

Chiều 22/9, Đảng uỷ xã Dương Liễu tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô trên địa bàn xã. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Ba Hưng-Chủ tịch UBND xã báo cáo về công tác GPMB thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 trên địa bàn xã

Dự án Đường vành đai 4-Vùng Thủ đô Hà Nội có tổng chiều dài khoảng 112,8 km đi qua 03 tỉnh, Thành phố và 07 quận, huyện (thuộc Hà Nội) với tổng mức đầu tư hơn 85 nghìn tỷ đồng. Tại địa phận huyện Hoài Đức, tuyến đường có tổng chiều dài 17,1 km, đi qua địa bàn 13 xã. Trong đó, tuyến đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô đi qua xã Dương Liễu có chiều dài khoảng 1,7 km. Tổng diện tích thu hồi đất để thực hiện dự án là 20,5ha, trong đó: đất nông nghiệp 19 ha, đất phi nông nghiệp 1,5 ha. Theo kết quả rà soát sơ bộ, tổng số hộ bị thu hồi đất phục vụ dự án là 1.000 hộ, thuộc 13/14 thôn trong xã. Trong phạm vi thu hồi thực hiện dự án không có công trình nhà ở trên đất. Cùng với đó, xã xây dựng phương án di chuyển 900 ngôi mộ vào Nghĩa trang tập trung tại khoảnh 9 khu D để phục vụ dự án.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên các kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng; xác định các mốc giới thửa đất; tiến hành các bước để nhân dân di chuyển mộ chí đảm bảo yêu cầu.

Đ/c Nguyễn Hồng Quảng-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo triển khai dự án đường Vành đai 4-Vùng thủ đô trê  địa bàn xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quảng-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô xã nhấn mạnh: đường Vành đai 4 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực hai bên tuyến đường, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí giao UBND xã chỉ đạo tổ chức thực hiện các bước đảm bảo đúng quy định và chủ động có những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ ở từng khâu; các thành viên trong Ban chỉ đạo bám sát các văn bản, chỉ đạo của các cấp, nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện. Đối với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Bí thư chi bộ thôn đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội; mở đợt sinh hoạt chính trị với các hình thức phù hợp nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa của dự án để dự án sớm được triển khai đầu tư, xây dựng đưa vào sử dụng, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân cả nước trên con đường xây dựng thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh./.

Chu Hồng