hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Phụ nữ 2 xã Dương Liễu , Cát Quế tổ chức trao học phẩm cho học sinh vượt khó học giỏi năm học 2022-2023; tập huấn làm nghề tinh nhuệ cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ sản xuất kinh doanh
Ngày đăng 11/08/2022 | 16:30  | View count: 123

Chiều 11/8, Hội LHPN huyện, Ban quản lý dự án doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện phối hợp Hội LPHN xã Dương Liễu tổ chức buổi trao học phẩm cho các cháu học sinh vượt khó năm học 2022 – 2023 và chương trình tập huấn Làm nghề tinh nhuệ cho các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đại diện công ty cổ phần SBS cùng các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện hội doanh nghiệp, các cháu học sinh được nhận học phẩm, đại diện các chủ hộ sản xuất kinh doanh.

40 em học sinh của xã Dương Liễu được nhận học phẩm

Với thông điệp “chung tay chia sẻ học tập vì ngày mai tươi sáng”, đã có 40 cháu học sinh vượt khó được trao học bổng nhằm khích lệ tinh thần các cháu trước thềm năm học mới 2022-2023. Những món quà nhỏ này đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các gia đình và học sinh khó khăn trên địa bàn xã. Từ đó, động viên các cháu vững tin, nỗ lực học tập để dần xây dựng tri thức vì ngày mai tươi sáng.

Sau buổi trao học phẩm, hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Dương Liễu được nghe bà Nguyễn Xuân Dung-Giám đốc công ty cổ phần SBS truyền đạt các nội dung của chương trình tập huấn Làm nghề tinh nhuệ. Trong đó, tập trung vào việc làm thế nào để phát triển bản thân trên cả 5 khía cạnh đó là: chuyên môn, thái độ, năng lực xã hội, phương pháp hệ thống và khản năng lãnh đạo. Thông qua khoá học, sẽ giúp cho chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động trên địa bàn xã Dương Liễu có sự thay đổi trong tư duy. Định hướng phát triển bản thân và cơ sở kinh doanh của mình một cách rõ ràng hơn từ đó cùng chung tay xây dựng làng nghề truyền thống quên hương ngày càng phát triển.

Trước đó, chiều 08/8, Hội Phụ nữ xã Cát Quế tổ chức trao học phẩm cho học sinh vượt khó học giỏi năm học 2022-2023; tập huấn làm nghề tinh nhuệ cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Dự có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, công ty cổ phần SBS cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã.

Đ/c Nguyễn Tự Bính-Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Nhằm tạo điều kiện và kịp thời động viên các em học sinh nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong năm học mới. Đợt này, 47 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học và THCS Cát Quế được trao tặng học phẩm gồm: đồng phục, sách giáo khoa, cặp sách, vở, đồ dùng học tập với tổng trị giá 21 triệu đồng. Trong đó, dự án doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện ủng hộ 05 triệu đồng; các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ 21 triệu đồng.

Các em học sinh được trao tặng học phẩm

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm thiết thực của dự án và các tổ chức từ thiện xã Cát Quế, qua đó khuyến khích các em vượt lên hoàn cảnh để tiếp tục rèn luyện, học tập tốt hơn, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Nguyễn Xuân Dung-Giám đốc Công ty cổ phần SBS truyền đạt tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi trao học phẩm, gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ sản xuất kinh doanh được nghe bà Nguyễn Xuân Dung-Giám đốc Công ty cổ phần SBS truyền đạt những việc làm để trở thành người tinh nhuệ; nhân tố phát triển nghề để thành công; cách tạo dựng tương lai và năng lực lãnh đạo; cách giao tiếp hiệu quả và nâng cao tay nghề để đưa sản phẩm chất lượng ra thị trường. Qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ sản xuất kinh doanh xã Cát Quế có những kỹ năng, tư duy linh hoạt trong sản xuất để phát triển kinh tế bền vững./.

Chu Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh