hoạt động của các xã, thị trấn

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vân canh năm 2022
Ngày đăng 29/07/2022 | 17:30  | View count: 101

Sáng 29/7 xã Vân Canh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá  Hà Quang Trung – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Hồ Trung Nghĩa – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Đức Bảo - HUV, Bí thư Huyện Đoàn. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và Trưởng Công an các xã Yên Sở, Dương Liễu, Minh Khai, Tiền Yên.

Các đại biểu dự hội nghị

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vân Canh gồm 3 giai đoạn, 2 vấn đề huấn luyện, 9 nội dung: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Xử trí tình huống A2. Vấn đề huấn luyện 1 chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; công tác phòng không nhân dân; phòng tránh đánh dịch tiến công hoả lực.

Đồng chí Trần Xuân Vượng – Bí thư Đảng ủy xã Vân Canh phát biểu khai mạc diễn tập

Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong phần vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã, cùng với tổ chức hội nghị của Đảng ủy, HĐND, UBND xã theo từng giai đoạn huấn luyện, đại biểu tham quan nội dung hành động của lực lượng vũ trang xã chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, thực hiện lệnh động viên cục bộ qua video được thực hiện trước.

Xử trí tình huống cứu nạn, cứu hộ của công an xã

Ở phần xử trí tình huống cứu nạn, cứu hộ, đại biểu dự diễn tập cũng được tham quan hành động của lực lượng Công an phối hợp với Quân sự, Y tế và các ban ngành, đoàn thể xã xử lý tình huống phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Nhà văn hoá thôn Hậu Ái, xã Vân Canh. Phần diễn tập thực binh thực hành đánh địch đổ bộ đường không có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ được thực hiện tại Khu đô thị mới HUD, xã Vân Canh.

Diễn tập thực binh thực hành đánh địch đổ bộ đường không

Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vân Canh năm 2022 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Thực hiện đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban CHQS xã, Công an xã, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội nắm chắc và giải quyết tốt nội dung theo từng cương vị, chức trách. Công tác hiệp đồng giữa các lực lượng bảo đảm chặt chẽ. Hành động chỉ huy và phân đội dân quân cơ động xã khẩn trương, thể hiện tốt ý thức trách nhiệm cao; đã vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật động tác vận động trong chiến đấu, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Bố trí các khu vực tạo giả thể hiện được ý đồ chiến thuật, sát thực tế điều kiện chiến đấu.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Cuộc diễn tập lần này nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp; từ đó Đảng uỷ, HĐND, UBND xã sẽ vận dụng linh hoạt và xử lý tốt các tình huống về an ninh chính trị xảy ra trên địa bàn.

Kết thúc diễn tập, UBND huyện khen thưởng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Vân Canh. UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể, 22 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022.

UBND huyện khen thường tập thể nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang xã Vân Canh

UBND xã khen thưởng tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022

Cao Tùng