hoạt động của các xã, thị trấn

Di Trạch sơ kết cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” 06 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 30/07/2022 | 11:30  | View count: 81

Sáng 30/7, xã Di Trạch tổ chức hội nghị sơ kết cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” 06 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã cùng các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn.

Đồng chí Nguyễn Đình Nam – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả triển khai cuộc thi 6 tháng đầu năm 2022

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND huyện về việc tổ chức cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, Đảng ủy, UBND xã Di Trạch đã triển khai đến các thôn để cùng thực hiện. Hàng tháng các thôn đều có văn bản họp triển khai các nội dung tổ chức thực hiện Cuộc thi đảm bảo trên cả 05 tiêu chí đó là: hệ thống chiếu sáng, xây dựng môi trường xanh, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cảnh quan môi trường đẹp và đảm bảo an toàn. Về đảm bảo hệ thống chiếu sáng, hiện nay, tất cả các tuyến đường trục chính, các ngõ xóm ngách đều có hệ thống chiếu sáng được lắp đặt đảm bảo thẩm mỹ, an toàn. Tại các địa điểm công cộng ở các thôn đều được trồng cây xanh, giao cho cá nhân, tổ chức chăm sóc. Các hộ gia đình hưởng ứng tham gia trồng cây xanh, hoa, cây cảnh trên ban công, tường rào. Đảm bảo cảnh quan môi trường xanh.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ luôn được các thôn đảm bảo duy trì thường xuyên. Vận động nhân dân vệ sinh tại các địa điểm công cộng, đường trục chính thôn, ngõ, xóm vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Các gia đình tự mua sắm thùng rác có nắp đậy. Hiện nay, tổng số thùng rác có nắp đậy đã được mua sắm trên địa bàn xã Di Trạch là trên 500 thùng rác. Các thôn triển khai vẽ tranh tường bích họa trang trí tạo cảnh quan môi trường đẹp. Các thôn triển khai vận động ủng hộ được hơn 98 triệu đồng để cùng chung tay hưởng ứng cuộc thi. Hàng tháng, UBND xã tổ chức chấm điểm các thôn, thôn đạt giải cao nhất sẽ cử đi thi cấp huyện. Kết quả tại cuộc thi cấp huyện, xã Di Trạch đạt 04 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.

Để nâng cao chất lượng của cuộc thi, các đại biểu của các thôn đã cùng nhau trao đổi ý kiến, kinh nghiệm. Từ đó cùng phát huy những thế mạnh, khắc phục khó khăn giúp cuộc thi đi vào chiều sâu hơn và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để xây dựng xã thành phường trong thời gian tới.

Khen thưởng các thôn đạt giải tháng 5, 6, 7 năm 2022

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Nhân dịp này, UBND xã tổ chức trao giải cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tháng 5, 6 và 7 năm 2022 trên địa bàn xã. Giải Nhất tháng 5 thuộc về thôn Dậu 1, giải Nhất tháng 6 thuộc về thôn Đa và giải Nhất tháng 7 thuộc về thôn Dậu 2./.

Hương Đỗ