hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Chữ thập đỏ xã La Phù tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 20/06/2022 | 16:30  | View count: 69

Chiều 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã La Phù tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Văn Khánh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện dự, phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã thông qua báo cáo

6 tháng đầu năm 2022, Hội Chữ thập đỏ xã La Phù tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, ủng hộ kinh phí, vật chất để tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn.

Đ/c Trần Văn Khánh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu chỉ đạo

Hội đã trực tiếp tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn tặng quà dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, tặng quà các hộ khó khăn tại các huyện Ba Vì, Thanh Oai, Mỹ Đức trị giá 50 triệu đồng; tặng gian hàng 0 đồng của huyện trị giá 5 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Hữu Khoa - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Hưởng ứng tháng nhân đạo - Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái, Hội đã phối hợp với 02 nhà chùa và ông Trình Tấn Ngọc, bà Nguyễn Thị Quyên (TP HCM) tặng 125 suất quà và tiền mặt trị giá 50 triệu đồng, tặng quà cho 01 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 1 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ phối hợp với MTTQ và các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động được gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến được 152 đơn vị máu an toàn, đạt 362% chỉ tiêu. Tiêu biểu là ông Dư Quốc Bảo đã hiến máu 32 lần, gia đình ông Ngô Văn Như 34 lần hiến máu và các gia đình: Bà Nguyễn Thị Đào, bà Nguyễn Thị Thu, bà Ngô Thị Nhàn có nhiều người tham gia hiến máu và nhiều cá nhân  trên địa bàn xã hiến máu từ 05 lần trở lên.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, tập thể Hội Chữ thập đỏ xã và 2 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 02 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng Giấy khen giai đoạn 2016-2021; 48 gia đình được công nhận gia đình chữ thập đỏ cấp Thành phố; 01 gia đình và 01 cá nhân được tôn vinh gia đình hiến máu cấp Thành phố.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh