hoạt động của các xã, thị trấn

La Phù ra mắt mô hình “Đội dân phòng hiệu quả”
Ngày đăng 17/06/2022 | 10:30  | View count: 72

Sáng 17/6, UBND xã La Phù tổ chức triển khai ra mắt mô hình “Đội dân phòng hiệu quả”. Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện Hoài Đức dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đại diện các Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Tổ tuyên truyền Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các thôn; đại diện HTX, Quỹ tín dụng nhân dân, Hội làng nghề, Ban Giám hiệu các trường học và toàn thể thành viên Đội dân phòng hiệu quả. 

Đ/c Nguyễn Hữu Khoa - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Mô hình “Đội dân phòng hiệu quả” xã La Phù được thành lập tại 11 thôn, mỗi đội gồm 10 thành viên.

Ra mắt “Đội Dân phòng hiệu quả” xã La Phù

Đội có nhiệm vụ: Đề xuất với Ban chỉ huy phòng cháy và chữa cháy trong việc ban hành nội quy, quy chế, quy định an toàn PCCC. Tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức và nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, xây dựng phong trào quần chúng tham gia các hoạt động phòng cháy và chữa cháy. Kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn phòng cháy và chữa cháy. Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, huấn luyện cách sử dụng và bảo quản các phương tiện, dụng cụ chữa cháy đã được trang bị cho cán bộ công nhân viên. Tham gia xây dựng phương án chữa cháy, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, chuẩn bị lực lượng và phương tiện thực hiện nhiệm vụ chữa cháy khi có cháy xảy ra; tham gia chữa cháy ở địa phương và cơ sở khác khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Quý Thương - Phó Trưởng Công an xã phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, thành viên 11 “Đội dân phòng hiệu quả” xã La Phù và đại biểu dự hội nghị được tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và được tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng xã hội và tội phạm mua, bán người trên địa bàn xã./.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh