hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Cát Quế lần thứ XXIII
Ngày đăng 15/05/2022 | 12:30  | View count: 65

Sáng 15/5, Đoàn thanh niên xã Cát Quế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Đỗ Đức Bảo-Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn xã, Hiệu trưởng nhà trường về dự và tặng hoa chức mừng Đại hội.

Lãnh đạo Huyện đoàn Hoài Đức và lãnh đạo xã Cát Quế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn thanh niên xã Cát Quế đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình Đoàn cấp trên phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào và chương trình đồng hành với thanh niên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên. Điển hình là phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới", Đoàn xã đã huy động các nguồn lực, chủ động đảm nhận và triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên như: xây dựng vườn hoa thanh niên, trồng mới và chăm sóc các hàng cây thanh niên, vẽ tranh tường bích hoạ…góp phần hiệu quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng cuộc vận động bảo vệ môi trường với khẩu hiệu “Tuổi trẻ hành động vì Thủ đô không rác”,“Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, 5 năm qua, Đoàn xã tổ chức 15 đợt ra quân cao điểm bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép thu hút gần 1.000 lượt đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên xã còn tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, tích cực tham gia thực hiện nếp sống văn hóa tại khu dân cư, nhất là việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới và hăng hái thực hiện luật nghĩa vụ quân sự hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương. Các hoạt động uống nước nhớ nguồn, an sinh sinh xã hội được quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Đ/c Đỗ Như Hiểu-Bí thư Đoàn xã khai mạc Đại hội

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Đoàn xã đã tận dụng các trang mạng xã hội của Đoàn thanh niên, của khu dân cư như: fanpage “Đoàn xã Cát Quế”, “Làng Quế Dương”, nhóm “Tôi yêu xã Cát Quế” để kịp thời cung cấp thông tin chính thống đến người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; Huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia trực tại các chốt kiểm soát, khu phong toả kiểm soát các trường hợp ra vào địa phương; hỗ trợ lực lượng y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, nhập số liệu thông tin về tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ban chấp hành khoá XXIII ra mắt Đại hội

Công tác giáo dục chính trị được chú trọng thông qua việc tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên và các hoạt động nhân các sự kiện chính trị của đất nước. Qua đó đã giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên. Nhờ vậy, 5 năm qua, Đoàn xã đã giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và vinh dự 20 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đ/c Đỗ Đức Bảo-Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo

Cũng trong nhiệm kỳ, Đoàn xã Cát Quế nâng cao hoạt động phụ trách Đội thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh, chăm lo xây dựng Đội vững mạnh. Hướng dẫn thiếu nhi thực hiện phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Nâng cao hiệu quả giáo dục của phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua, Đoàn xã được Huyện đoàn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Tự Bính-Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại Đại hội

Trên tinh thần thống nhất cao, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Cát Quế khoá XXIII đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới; bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Như Hiểu tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện đoàn Hoài Đức khen thưởng 04 tập thể, 04 cá nhân; Đảng uỷ xã khen thưởng 04 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022./.

Chu Hồng