hoạt động của các xã, thị trấn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chung tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 09/05/2022 | 08:53  | View count: 100

Ngày 08/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chung tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có đồng chí Đỗ Đức Bảo - Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, HUV, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã cùng 80 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 200 đoàn viên trong toàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn xã thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Kim Chung đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXIII đề ra. Tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên thanh niên tham đã gia vào các tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền tích cực các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch với các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan bằng băng zôn. Tham gia trực các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn xã, thành lập đội tình nguyện phục vụ tiêm vắc xin. Cùng với đó, BCH Đoàn xã Kim Chung đã huy động xã hội hóa từ các nguồn tài trợ để triển khai làm trên 500 tấm chắn giọt bắn tặng Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy, lực lượng Công an, Quân sự, Y tế, tặng các hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại các chợ trên địa bàn xã. Đặc biệt đã huy động đoàn viên tham gia vào các gian hàng hỗ trợ nhân dân tiêu thụ nông sản. Kết quả, trong thời thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn thanh niên phối hợp cùng Hội LHPN và Hội Nông dân xã tiêu thụ trên 50 tấn rau, củ, quả; thịt lợn, thịt ếch và hơn 280.000 quả trứng các loại. Tổng giá trị nông sản đã tiêu thụ được gần 1 tỷ đồng. Qua đó giúp người dân vơi bớt những khó khăn, vất vả trong thời gian dịch Covid - 19.

Đ/c Đinh Doãn Minh Tú – Bí thư Đoàn xã khai mạc Đại hội

Trong công tác xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai vận động quỹ để thực hiện công trình “Tranh tường bích họa” rộng trên 60m2 và công trình “Tuyến đường hoa Thanh niên” với tổng giá trị trên 50 triệu đồng, góp phần tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Tổ chức 15 đợt ra quân cao điểm bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn xã thu hút hơn 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Hưởng ứng các đợt hiến máu tình nguyện do các cấp phát động, đoàn xã đã vận động được 230 lượt đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu và đã hiến được trên 170 đơn vị máu an toàn, hàng năm đều vượt chỉ tiêu được giao.

Xác định rõ vai trò vị trí của tổ chức Đoàn trong sự nghiệp xây dựng đất nước, là đội hậu bị tin cậy của Đảng, trong nhiệm kỳ qua, các chi đoàn đã kết nạp được 135 đoàn viên mới, giới thiệu được 27 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, vinh dự đã có 23 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Đức Bảo - ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nguyễn Hữu Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Bảo - Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, HUV, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đoàn thanh niên xã Kim Chung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, và đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đoàn xã Kim Chung tiếp tục tăng cường giáo dục đoàn viên thanh niên có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá; nâng cao ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển xây dựng quê hương giàu mạnh. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế tại địa phương, làm giàu chính đáng.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn thanh niên xã Kim Chung khóa XXIV

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chung lần thứ XXIV đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia BCH khóa mới và bầu 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện. Đồng chí Đinh Doãn Minh Tú được bầu tái cử chức danh Bí thư Đoàn xã, đồng chí Đỗ Thị Phương được bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các tập thể, cá nhận được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện đoàn đã khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân, UBND xã khen thưởng 08 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Đỗ Hạnh