hoạt động của các xã, thị trấn

Đoàn thanh niên xã Lại Yên tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày đăng 05/05/2022 | 09:43  | View count: 118

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lại Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã cùng 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 200 đoàn viên trong toàn xã.

Đồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn thanh niên xã Lại Yên hiện có 11 Chi đoàn, trong đó có 4 Chi đoàn khối nông thôn và 3 Chi đoàn khối trường học với tổng số gần 200 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn thanh niên xã tập trung triển khai thực hiện tốt các nội dung công tác như tham mưu, chỉ đạo các hoạt động của Đoàn; tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi; thực hiện các phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và “Tôi yêu Hà Nội”; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; kiểm tra, giám sát; chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tích cực ủng hộ các loại quỹ từ thiện, tình nghĩa. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, đoàn thanh niên xã đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Huy động trên 200 lượt đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, nhập liệu thông tin và tiêm vắc xin phòng Covid – 19, tham gia hỗ trợ trực chốt kiểm soát phòng dịch. Đồng thời, Đoàn xã đã tặng 1.000 tấm chắn giọt bắn gửi tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và tặng các hộ kinh doanh, tiểu thương tại chợ; tiếp nhận ủng hộ và gửi tặng hơn 2.000 khẩu trang tới học sinh và nhân dân trên địa bàn. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, đoàn thanh niên xã đã tham gia 7 đợt hiến máu, vận động được 250 lượt đoàn viên đăng ký hiến máu, đã hiến được 230 đơn vị máu an toàn, hằng năm đều vượt chỉ tiêu được giao.

Đ/c Mai Thị Phương - Bí thư Đoàn xã Lại Yên khai mạc Đại hội

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên toàn xã đã tập trung thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới - Nông thôn mới nâng cao”. Đoàn xã đã huy động các nguồn lực, chủ động đảm nhận và triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên như: xây dựng vườn hoa thanh niên, tranh tường bích họa, trồng mới và chăm sóc hàng cây thanh niên....Tổ chức được 15 đợt ra quân cao điểm bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, thu hút gần 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng cũng được đoàn xã hết sức quan tâm. Nhiệm kỳ qua đã giới thiệu được 20 đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng, đã có 12 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Công tác tập hợp thu hút thanh niên cũng được đoàn xã chú trọng, các chi đoàn đã tổ chức kết nạp được 110 đoàn viên mới.

Đồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Lê Văn Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Lê Văn Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, chúc mừng những kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra mốt số nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới.

BCH khóa XXIV ra mắt Đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XXIV nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Mai Thị Phương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã Lại Yên khóa XXIV nhiệm kỳ 2022-2027.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện đoàn Hoài Đức đã khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân, UBND xã khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Đỗ Hạnh