hoạt động của các xã, thị trấn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy: kiểm soát nghiêm ngặt địa bàn, không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/09/2021 | 17:30  | View count: 145

Dịch bệnh hiện nay vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; có những trường hợp không theo đúng quy luật. Chính vì vậy, cấp ủy Đảng, chính quyền cần tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt địa bàn, không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19.

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với xã Yên Sở về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 02/9. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hiền Đông-Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao đổi với lãnh đạo xã Yên Sở tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Đại ghi nhận sự nỗ lực, tập trung của xã Yên Sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vẫn đảm bảo quân số trực 100%. Thời gian qua, xã Yên Sở đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của xã thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thành phố, xã có 10 đám tang đã được vận động, hướng dẫn và thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố. Xã cũng đã triển khai tốt công tác an sinh xã hội, có trên 560 trường hợp đã được chi trả hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND của UBND Thành phố và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND Thành phố, hiện đang hoàn thiện trình hồ sơ đối với hơn 600 trường hợp được thụ hưởng chế độ.

Liên quan đến ca bệnh mới được công bố ngày 01/9 tại thôn 5, lãnh đạo xã Yên Sở cho biết: ngay sau khi nhận được thông báo, xã đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng và đưa 6 F1 đi cách ly tập trung; thông báo cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 21 F2; lập 2 chốt phong tỏa khu vực quanh nhà bệnh nhân với 09 hộ gia đình. Sáng 02/9 đã cho dừng họp chợ dân sinh và tiến hành khử khuẩn khu vực chợ do bố của bệnh nhân có đến chợ trước đó. Đến nay, 6F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Xã tiếp tục chỉ đạo siết chặt kiểm soát tại khu vực phong tỏa đảm bảo phòng, chống dịch.

Đại diện lãnh đạo xã Yên Sở báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch tại địa phương

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Yên Sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tốt địa bàn, không được lơ là, chủ quan, đánh giá sát đúng tình hình với các yếu tố liên quan đến các ca bệnh để có phương án phù hợp, tránh bị động, lúng túng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đặc biệt nhấn mạnh đến việc giám sát, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, các F0 đã kết thúc điều trị và F1 đã hoàn thành cách ly trở về địa phương đảm bảo “người cách ly với người”, “gia đình cách ly với gia đình”. Xã cần sớm hoàn chỉnh phương án phục hồi sản xuất đảm bảo quản lý chặt chẽ công dân của địa phương đi nơi khác sản xuất và công dân nơi khác đến sản xuất tại địa phương. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội; kịp thời động viên đối với gia đình bệnh nhân tại thôn 5 và các trường hợp đang thực hiện cách ly; theo dõi, giám sát chặt chẽ việc di chuyển của người đi về từ các vùng dịch, không để họ vào địa bàn góp phần hạn chế tối đa sự xâm nhập của mầm bệnh từ bên ngoài vào./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh