hoạt động của các xã, thị trấn

Chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành Chỉ thị 17
Ngày đăng 28/07/2021 | 12:30  | View count: 151

Sáng 28/7, đoàn công tác số 03 của huyện do đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Dương Liễu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hồ Trung Nghĩa – UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện (phụ trách xã) và các đồng chí HUV phụ trách xã cùng thành viên đoàn công tác số 03.

Bước sang ngày thứ 5 áp dụng Chỉ thị 17 của Thành phố về giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, qua kiểm tra cho thấy, tại khu chợ Sấu trên địa bàn xã vẫn hoạt động nhộn nhịp, mật độ người dân tới mua bán hàng hóa đông đúc dù có giảm hơn trước. Các chốt kiểm soát không đảm bảo giãn cách theo quy định.

Mật độ người dân mua bán tại khu chợ dân sinh đông đúc, không đảm bảo giãn cách

Trên tinh thần Chỉ thị 17, UBND xã đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn. Cùng với đó là thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 xã. Công tác thông tin tuyên truyền về nội dung Chỉ thị 17 và các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch trên đài truyền thanh xã được tăng cường với 8 lượt phát sóng/ngày. Công tác tiêm chủng được đẩy mạnh, đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật. Theo báo cáo, đến thời điểm này, xã Dương Liễu chưa có ca bệnh Covid-19; ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà 07 trường hợp; xác định 09 trường hợp liên quan tới bệnh viện Phổi Hà Nội và 59 trường hợp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Để kiểm soát chặt chẽ, thực hiện triệt để Chỉ thị của Thành phố, UBND xã thành lập 03 chốt trực 24/24/7 tại khu vực chợ Sấu, chợ Hoa quả; 04 chốt tại các tuyến đường giáp ranh với các xã lân cận. Các đoàn công tác thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành Chỉ thị như dừng các công trình thi công xây dựng, đóng các cửa hàng, tạm dừng các hoạt động không cần thiết, yêu cầu người dân không ra ngoài khi không có việc cần thiết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau 4 ngày thực hiện Chỉ thị, UBND xã đã xử phạt 04 trường hợp không đeo khẩu trang, 02 hộ kinh doanh hoạt động trong thời gian giãn cách với tổng số tiền 23 triệu đồng.

Lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 17 với Đoàn công tác

Hiện tại, địa phương đang kiện toàn, củng cố lại Tổ Covid cộng đồng, phát huy tối đa vai trò của Tổ trong việc rà soát, nắm bắt kịp thời các trường hợp về từ vùng dịch, giám sát việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, tuyên truyền mọi người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội 15 ngày.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của xã, đoàn công tác số 03 của huyện ghi nhận sự vào cuộc kịp thời, nghiêm túc trong thực hiện giãn cách xã hội. Xã cần phát huy tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị nhằm tạo đồng thuận trong nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn công tác số 3 của huyện đề nghị xã nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những hạn chế mà các đồng chí thành viên trong đoàn công tác đã nêu. Trong đó, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Lực lượng chức năng tăng cường giám sát việc chấp hành Chỉ thị của người dân; kiểm tra, xử phạt các hoạt động kinh doanh không thiết yếu và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn không đảm bảo phương án sản xuất an toàn trong thời gian giãn cách. Đồng thời, xã khẩn trương hoàn thành việc cấp phát thẻ kiểm soát đi lại cho người dân; chủ động rà soát, xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh để chủ động triển khai thực hiện khi phát sinh tình huống mới./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh