hoạt động của các xã, thị trấn

Đức Giang ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19
Ngày đăng 26/07/2021 | 09:30  | View count: 79

Đêm ngày 25/7, xã Đức Giang ghi nhân 01 trường hợp mắc Covid-19. Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1986, ở khu Ao Làng, thôn Lưu Xá, là cán bộ công tác tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch covid-19 hiện nay được xã Đức Giang xác định là nhiệm vụ trọng tâm số một. Xã huy động lực lượng phòng chống dịch trực 100% quân số cùng 4 tổ Covid cộng đồng với 78 thành viên tham gia dập dịch, lập 3 chốt phòng, chống dịch phong tỏa tại các khu vực liên quan đến ca bệnh.

Lập chốt phong tỏa đường vào nhà bệnh nhân

Qua điều tra điều tra dịch tễ, đã truy vết và đưa đi cách ly tập trung 17 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, 20 trường hợp F2 cách ly y tế tại nhà. Trong các khu vực phong tỏa có 15 hộ gia đình với 35 nhân khẩu. Xã Đức Giang yêu cầu toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg. Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của ngành y tế và tham gia khảo sát Covid qua mạng Internet như ứng dụng Bluezone, NCOVI.

UBND xã giải tỏa chợ cóc, chợ tạm đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 17

Hiện nay, xã Đức Giang tiếp tục khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân không lo lắng, yên tâm phối hợp với chính quyền và ngành chức năng thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch./.

Cao Tùng