hoạt động của các xã, thị trấn

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại hai xã Sơn Đồng, Đức Giang
Ngày đăng 14/07/2021 | 08:00  | View count: 661

Trước diễn biến nhanh, phức tạp hơn của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố lớn như TP. HCM hiện nay; nhằm chủ động nắm bắt tình hình và có chỉ đạo kịp thời về việc quyết tâm triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, chiều 13/7, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hai xã Sơn Đồng và Đức Giang. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND, Công an, Y tế, Trung tâm Y tế huyện.

Tại buổi kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Đồng, đoàn công tác đã được lãnh đạo xã báo cáo tình hình và một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Sau khi có thông tin các ca nhiễm tại TP.HCM, BCĐ phòng, chống dịch xã đã chỉ đạo điều tra, rà soát các trường hợp người dân từ TP.HCM trở về địa phương, xác định được 14 trường hợp. Trong đó, có 05 người về từ trước ngày 23/6 hiện đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Số người trở về địa phương từ ngày 23/6 đến 11/7 có 09 người, đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính. 

Lãnh đạo xã Sơn Đồng báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Bên cạnh đó, xã đề nghị 34 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc, gội đầu, karaoke, game, internet… ký cam kết đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Vận động người dân chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập, hoạt động thể dục thể thao ngoài trời. Duy trì chế độ thông tin, tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã 2 lần/ngày về tình hình dịch bệnh cũng như các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và của huyện để người dân nắm rõ, thực hiện. Ngoài ra, qua thống kê sơ bộ, trên địa bàn xã Sơn Đồng, hiện có hơn 6 nghìn người dân đăng ký tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian tới.

Chia sẻ tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng thôn Gạch, xã Sơn Đồng cho biết: Tổ Covid thôn Gạch có 6 thành viên, phụ trách theo dõi, quản lý 248 hộ gia đình trong thôn. Nhiệm vụ của Tổ là thực hiện truyền thông, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch; rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tổ chức việc cưới, việc tang; phát hiện, báo cáo những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đ/c Nguyễn Thị Vân – Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng thôn Gạch, xã Sơn Đồng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đối với xã Đức Giang, là địa bàn có mật độ giao thương hàng hóa nông sản (lúa, gạo) lớn mỗi ngày, do đó tiềm ẩn nguy cơ cao dịch bệnh Covid-19 xâm nhập. Nhận thức rõ điều nay, Đảng ủy, chính quyền xã luôn bám sát chỉ đạo của cấp trên, đồng thời chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh trên cả nước, tại Thành phố để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với đặc thù của địa phương. Tại thời điểm này, xã rà soát được 54 trường hợp trở về từ vùng dịch TP. HCM. Tuy nhiên, 23 trường hợp đã hết thời gian cách ly, 21 trường hợp còn lại đang thực hiện cách ly y tế theo quy định, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho kết quả âm tính.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Đức Giang

Trực tiếp nghe báo cáo của xã, ý kiến phát biểu của các ông, bà thành viên Tổ covid cộng đồng, phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại 2 xã Sơn Đồng và Đức Giang trong thời gian qua. Đặc biệt, đề cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động cũng như chia sẻ, cảm thông với những vất vả mà thành viên các Tổ Covid cộng đồng tại mỗi địa phương đang gặp phải. Về nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị hai xã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trước mắt, cần quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ TP. HCM. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng; xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, đồng thời vận động nhân dân đồng thuận trong việc đăng ký, thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh