hoạt động của các xã, thị trấn

Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri xã Vân Canh
Ngày đăng 01/07/2021 | 17:30  | View count: 108

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa XIX, tổ Đại biểu HĐND huyện-đơn vị bầu cử số 11 gồm: ông Đoàn Thịnh Trường-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện và bà Nguyễn Bích Liên-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vân Canh đã tiếp xúc với cử tri xã Vân Canh vào chiều 01/7 để thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp và báo cáo một số nội dung trước cử tri.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Vân Canh trước kỳ họp thứ hai HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc đã có 10 cử tri phát biểu ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề về quản lý sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường. Cụ thể, về lĩnh vực đất đai: cử tri xã Vân Canh đề nghị huyện xem xét, giúp đỡ xã Vân Canh để giao đất dịch vụ cho các hộ dân còn lại chưa được nhận đất; xử lý dứt điểm trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử đất đối với các diện tích đất dịch vụ đã được bàn giao ngoài thực địa; đôn đốc nhắc nhở đơn vị thi công hoàn thiện các nắp hố ga tại dự án đất dịch vụ 25,5ha để đảm bảo an toàn; sớm lắp đặt hệ thống lưới điện và mạng lưới nước sạch tại các khu vực đất dịch vụ đã được giao.

Về xây dựng cơ bản, cử tri đề nghị huyện quản lý chặt chẽ hơn các công trình xây dựng do huyện làm chủ đầu tư từ khảo sát, thiết kế, thi công; xem xét đảm bảo hệ thống tiêu thoát nước tại dự án đất dịch vụ 6,9ha; việc triển khai thi công đường 3.5 không có hệ thống tiêu thoát nước gây bất cập ảnh hưởng đến khu dân cư thôn Hậu Ái. Cử tri cũng đề nghị huyện quan tâm đầu tư, tu bổ một số hạng mục, công trình phụ trợ tại khu di tích lưu niệm Bác Hồ.

Phản ánh hệ thống đèn chiếu sáng trong khu dân cư cháy hỏng nhiều, cử tri Vân Canh đề nghị huyện chỉ đạo kiểm tra, rà soát, thay thế và nên giao cho cơ sở gần nhất để tiện quản lý và điều hành; đồng thời bổ sung thêm hệ thống đèn chiếu sáng tại khu vực ngã tư Canh. Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị một số nội dung khác liên quan đến công tác quy hoạch, y tế, vệ sinh môi trường.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền xã được đại diện UBND xã giải trình, làm rõ. Toàn bộ ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã tiếp thu để trình HĐND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng trả lời tại kỳ họp thứ Hai HĐND huyện sắp tới./.

Thanh Thạo