hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Người cao tuổi xã Tiền Yên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 26/04/2021 | 10:34  | View count: 98

Sáng 24/4, Hội Người cao tuổi xã Tiền Yên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tú-Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chức mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Tiền Yên đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021 và chương trình hoạt động của Ban chấp hành hội hàng năm.

Đại biểu dự Đại hội

Cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động… góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của địa phương.

Ông Nguyễn Đình Vận-Chủ tịch Hội NCT xã Tiền Yên khóa IV khai mạc Đại hội

Hội đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi. 5 năm qua, có 85 cụ được thay đục thủy tinh thể và chữa các bệnh về mắt; Trạm Y tế xã quản lý trên 1.000 sổ khám và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; hiện có 162 cụ 80 tuổi trở lên của xã được hưởng chế độ theo quy định; các cụ từ 60-79 tuổi thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật… được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành. Hội tổ chức mừng thọ và tặng quà 488 cụ tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 tuổi trở lên với tổng số tiền  320.900.000 đồng theo quy định của Thành phố; địa phương tặng quà, chúc thọ 619 lượt người cao tuổi từ 60 trở lên. Hội Người cao tuổi xã cũng thường xuyên duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao để hội viên được nâng cao đời sống tinh thần.

Với tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Tiền Yên đã bầu 11 ông, bà vào Ban chấp hành khóa V. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh của Hội. Bà Nguyễn Thị Bé được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh