hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Người cao tuổi xã Vân Canh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 02/04/2021 | 13:32  | View count: 115

Sáng 01/4, Hội Người cao tuổi xã Vân Canh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã chúc mừng Đại hội

Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có ông Nguyễn Huy Du-Phó Ban đại diện Người cao tuổi huyện; đồng chí Trần Xuân Vượng-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể, trường học của xã.                                                                                                                                          

Ông Đàm Văn Hà-Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Vân Canh khai mạc Đại hội và thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ                                                Nhiệm kỳ 2016-2021, được sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp của các cấp, các ngành, sự chủ động, tích cực của Hội Người cao tuổi từ xã đến các chi tổ hội, sự nhiệt tình của gần 2.000 hội viên người cao tuổi, công tác Hội và phong trào Người cao tuổi Vân Canh đã có những đóng góp thiết thực trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Tổ chức hội thường xuyên được củng cố, kịp thời kiện toàn, sắp xếp đảm bảo chỉ đạo, thực hiện tốt hoạt động Hội và các phong trào thi đua của người cao tuổi mà trọng tâm là phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”. Trong 5 năm, Hội đã kết nạp được 499 hội viên mới. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được thực hiện tốt. Hàng năm, Hội Người cao tuổi xã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với cán bộ lao động thương binh và xã hội thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người cao tuổi. Có 790 cụ tuổi chẵn được nhận quà Tết theo quy định với tổng số 471,3 triệu đồng; có 1049 cụ được chúc mừng thọ. Hội đã phối hợp hỗ trợ, tặng quà 303 lượt cụ tuổi già yếu, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 102,9 triệu đồng; tổ chức 13 đợt khám mắt cho gần 2.300 lượt người cao tuổi. Các hoạt động văn hóa-thể thao được duy trì thu hút đông đảo hội viên tham gai góp phần nâng cao đời sống tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe.

Ông Nguyễn Huy Du-Phó Ban đại diện NCT huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cán bộ, hội viên người cao tuổi Vân Canh đã thực sự có những đóng góp lớn trong tuyên truyền, vận động con cháu phát triển kinh tế gia đình, tham gia xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hàng năm có từ 90-93% gia đình người cao tuổi được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa. Hội có gần 200 hội viên tham gia công tác ở MTTQ và các đoàn thể xã, các thôn, cụm dân cư. Với trách nhiệm của mình, người cao tuổi đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động của HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã.

Ông Nguyễn Thế Minh-P.Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vân Canh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi xã Vân Canh tiếp tục đẩy mạnh phong trào tuổi cao gương sáng, đa dạng hóa các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút ngày càng đông người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng BCH khóa VI

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội Hội Người cao tuổi xã Vân Canh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu 15 ông bà vào Ban chấp hành khóa mới, bầu Ban kiểm tra; Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên phân công Ban Thường vụ và các chức danh, ông Đàm Văn Hà được bầu giữ chức danh Chủ tịch hội khóa VI.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND xã Vân Canh đã khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội 5 năm qua; Hội Người cao tuổi xã tặng thưởng cho 53 cán bộ, hội viên tiêu biểu./.

Thanh Thạo

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh