hoạt động của các xã, thị trấn

Tiền Yên tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2021
Ngày đăng 01/04/2021 | 08:30  | View count: 103

Chiều 31/3, UBND-UB MTTQ xã Tiền Yên phối hợp tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2021. Dự hội nghị có ông Nguyễn Viết Ngữ-Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các thôn và đại biểu nhân dân.

Ông Nguyễn Đình Vui-Chủ tịch UB MTTQ xã khai mạc hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đại biểu nhân dân xã Tiền Yên phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của năm 2020. Năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song các hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng.

  

Ông Nguyễn Đình Đính-P.Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện năm 2020

Tổng giá trị sản xuất của xã đạt 371,66 tỷ đồng, tăng 26,07 tỷ đồng so với năm 2019; thu nhập bình quân đầu người đạt 52,2 triệu đồng/người/năm. Các nhiệm vụ trong lĩnh vực văn hóa-xã hội được triển khai hiệu quả, nhân dân đã chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, hỗ trợ kịp thời các trường hợp bị ảnh hưởng của dịch theo đúng quy định. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tiếp tục được nhân dân hưởng ứng, giảm ăn uống; tỷ lệ người quá cố được đưa đi hỏa táng tăng 0,6% so với năm 2019. Lễ hội của 2 làng được thực hiện đúng theo chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Như Khương-P.Bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2021, đại biểu tại các thôn đã thảo luận và nhất trí đưa vào Nghị quyết hội nghị các nội dung cụ thể về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ; xây dựng và thực hiện văn hóa ứng xử; giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19. Các đại biểu cho rằng để thực hiện hiệu quả, cần nêu cao tinh thần chủ động, tự giác của mỗi công dân, gia đình trong cộng đồng dân cư./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh