hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã An Khánh tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020
Ngày đăng 01/02/2021 | 14:38  | View count: 127

Sáng 30/01, Đảng bộ xã An Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021); trao huy hiệu đảng đợt 03/02 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Các đại biểu được ôn lại chặng đường 91 năm xây dựng và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam và truyền thống của Đảng bộ và nhân dân An Khánh. Với niềm tin tưởng, tự hào về Đảng quang vinh và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cách mạng lớp trước, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng xã phát triển toàn diện, bền vững, xứng đáng với danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà Chủ tịch nước đã trao tặng cho Đảng bộ và nhân dân An Khánh.

Đ/c Nguyễn Bá Công - Phó Bí thư TT Đảng uỷ thông qua báo cáo

Năm 2020, cùng với tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã An Khánh tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá. Công tác triển khai đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ tiếp tục được chú trọng, đến nay, xã An Khánh có 1.236 hộ đã bắt thăm vị trí ô đất, đạt 58,8% số hộ đủ điều kiện được giao đất. Công tác thực hiện đề án xây dựng xã thành phường, quản lý đất đai, trật tự xây dựng được quan tâm. Các trường học duy trì tốt việc dạy và học theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo. Trường THCS giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, trường mầm non An Khánh A được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I. Toàn xã có 122 học sinh thi đỗ đại học và cao đẳng. Công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và phòng chống dịch covid-19 nói riêng được thực hiện tốt. Chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được bảo đảm, xã không còn hộ nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. MTTQ và các đoàn thể hoạt động hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Thường xuyên quan tâm công tác tổ chức, cán bộ, quy hoạch và bồi dưỡng cán bộ nguồn nhằm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ từng giai đoạn, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng theo quy định. Trong năm đã thành lập được 5 chi bộ tổ dân phố, nâng tổng số lên 23 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã. Xét và đề nghị tặng huy hiệu đảng cho 48 đảng viên. Năm 2020, Đảng bộ An Khánh có 10 đảng viên mới được kết nạp, vượt chỉ tiêu huyện giao. Kết quả phân loại cuối năm, Đảng bộ xã An Khánh có 11,8% số đảng viên được đánh giá đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 75,9% số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ xã được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể hoạt động hiệu quả.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại buổi Lễ, Đảng bộ xã An Khánh đã trao tặng huy hiệu đảng đợt 03/02 cho 05 đảng viên 40 năm và 30 năm tuổi Đảng. Đảng ủy xã khen thưởng 04 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 chi bộ có thành tích trong công tác phát triển đảng viên và 76 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  năm 2020./.

Phương Lan