hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 03/02 và tổng kết các mặt công tác năm 2020
Ngày đăng 03/02/2021 | 15:30  | View count: 143

Trong đợt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng 03/02/1930 – 03/02/2021, Đảng bộ Thị trấn Trạm Trôi có 05 đồng chí được nhận huy hiệu Đảng trong đó có 01 đồng chí 55 năm, 01 đồng chí 50 năm, 01 đồng chí 45 năm và 02 đồng chí 40 năm tuổi Đảng. Việc trao huy hiệu Đảng không chỉ ghi nhận công lao đóng góp của các đồng chí đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng mà còn góp phần động viên, khích lệ các đảng viên tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa; khơi dậy niềm tự hào và sự phấn đấu rèn luyện, trưởng thành của thế hệ trẻ.

Các đảng viên được trao huy hiệu đảng đợt 03/02

Năm 2020, Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã chủ động trong việc tuyên truyền quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Kinh tế của thị trấn tiếp tục tăng trưởng tốt, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Tổng thu ngân sách năm 2020 ước thực hiện trên 12 tỷ 500 triệu đồng, đạt 150,53% kế hoạch huyện giao. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư cải tạo và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đến nay UBND thị trấn đã hoàn thành đưa vào sử dụng 2 công trình: Cải tạo nâng cấp đường giao thông thị trấn Trạm Trôi gói 1 và gói 2. Các hoạt động văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, Trường mầm non Hoa Sen đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 cấp huyện; trường Tiểu học đạt trường tiên tiến cấp huyện và đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố; trường THCS được nhận cờ thi đua và đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Công tác an sinh xã hội được chú trọng thực hiện tốt, các đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả chế độ theo đúng quy định. Trong năm đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 229 trường hợp người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn với tổng kinh phí hỗ trợ gần 320 triệu đồng. Công tác quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Thị trấn Trạm Trôi giữ vững và nâng cao các tiêu chí chuẩn văn minh đô thị.

Thực hiện công tác xây dựng Đảng, cấp ủy thường xuyên làm tốt công tác học tập, nghiên cứu, quán triệt các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên. Năm 2020, Đảng bộ đã kết nạp được 01 Đảng viên mới, xét chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí, giới thiệu 09 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu nhận thức về Đảng. Qua phân loại, đảng bộ có 28 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 11,67%; 170 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 70,83%; 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 03 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đảng bộ Thị trấn Trạm Trôi khen thưởng cho chi bộ Công an

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng

Nhân dịp này, Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi đã khen thưởng cho 01 chi bộ và 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Đỗ Hạnh