hoạt động của các xã, thị trấn

HĐND Thị trấn Trạm Trôi khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12
Ngày đăng 31/12/2020 | 09:15  | View count: 225

Sáng 31/12, HĐND Thị trấn Trạm Trôi khoá V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐND thị trấn Trạm Trôi phát biểu khai mạc kỳ họp

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ; Nghị quyết HĐND các cấp và chương trình công tác trọng tâm năm 2020, UBND thị trấn Trạm Trôi đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, các bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Kinh tế của thị trấn tiếp tục tăng trưởng tốt, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Tổng thu ngân sách năm 2020 ước thực hiện trên 12 tỷ 500 triệu đồng, đạt 150,53% kế hoạch huyện giao. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư cải tạo và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đến nay UBND thị trấn đã hoàn thành đưa vào sử dụng 2 công trình: Cải tạo nâng cấp đường giao thông thị trấn Trạm Trôi gói 1 và gói 2. Các hoạt động văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, Trường mầm non Hoa Sen đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 cấp huyện; trường Tiểu học thị trấn Trạm Trôi đạt trường tiên tiến cấp huyện và đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố; trường THCS được nhận cờ thi đua và đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Công tác an sinh xã hội được chú trọng thực hiện tốt, các đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả chế độ theo đúng quy định. Trong năm đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 229 trường hợp người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn với tổng kinh phí hỗ trợ gần 320 triệu đồng.  Công tác quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Thị trấn Trạm Trôi giữ vững và nâng cao các tiêu chí chuẩn văn minh đô thị.

Đ/c Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn thông qua báo cáo hoạt động của HĐND năm 2020

Kỳ họp thứ 12 HĐND Thị trấn Trạm Trôi đã biểu quyết nhất trí thông qua 7 Nghị quyết, đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng năm 2021; Nghị quyết về việc phê chuẩn điều chỉnh tổng quyết toán thu – chi ngân sách thị trấn Trạm Trôi năm 2019;  Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán phân bổ thu chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về việc bầu bổ sung Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết về sử dụng đất ngõ xóm; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND thị trấn Trạm Trôi khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Đỗ Hạnh