hoạt động của các xã, thị trấn

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân xã La Phù khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 28/12/2020 | 11:01  | View count: 198

Ngày 25 và sáng 26/12, Hội đồng nhân dân xã La Phù khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 12. Đồng chí Đoàn Thị Thư - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã về dự.

Đ/c Tạ Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND xã La Phù đã thực hiện quy trình bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XIX đối với ông Trịnh Đắc Sáng.

Theo báo cáo của UBND xã, năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường làm gián đoạn các hoạt động kinh tế xã hội, ảnh hưởng toàn diện đến các hoạt động chung của xã, xã La Phù đã tập trung triển khai nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Xã tập trung triển khai thực hiện 11 nhiệm vụ trọng tâm, ban hành 1.734 văn bản để chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã

Cơ cấu kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng, thương mại dịch vụ và công nghiệp xây dựng chiếm 98,4%, nông nghiệp chỉ chiếm 1,6%. Nghề truyền thống dệt may, sản xuất bánh kẹo tiếp tục có bước phát triển khá. Thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/năm, tăng 12.200.000 so với năm 2019. Thu ngân sách đạt 105% dự toán năm. Đến nay, xã La Phù đã đạt 11/15 tiêu chí của phường. Đối với 4 tiêu chí chưa đạt, Ủy ban nhân dân xã đang tập trung triển khai nhằm hoàn thiện, tiến độ đến nay cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và kế hoạch đề ra. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, triển khai giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ tiếp tục được tăng cường.

Đại biểu dự hội nghị

Lĩnh vực y tế tiếp tục được quan tâm, tập trung cao trong công tác phòng chống dịch covid-19. Trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc covid-19; các trường hợp đến từ vùng dịch, liên quan đến Đà Nẵng, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với bệnh nhân covid -19 được cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định; gần 27.000 chiếc khẩu trang, 1.400 chai nước sát khuẩn tay, 500 bánh xà phòng rửa tay được phát miễn phí cho người dân. Các nhà trường duy trì tốt công tác dạy và học, thực hiện giám sát tình hình sức khỏe học sinh trong thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch covid-19, tổ chức dạy học trực tuyến, thực hiện phun sát trùng khử khuẩn trường lớp theo quy định. Các chính sách xã hội được thực hiện tốt, chi trả đúng, đủ, kịp thời cho các đối tượng được thụ hưởng; các trường hợp khó khăn do dịch covid-19 được hỗ trợ theo quy định. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, tạo thuận lợi cho người dân và các tổ chức đến giao dịch. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt, giao quân vượt chỉ tiêu. Ban chỉ huy Quân sự xã được đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng danh hiệu quyết thắng năm 2020. Tình hình an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội giữ vững ổn định; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn xã.

Ông Trịnh Đắc Sáng - Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo hoạt động của HĐND

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân xã La Phù khóa XIX đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2020, kiến nghị đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ, bổ sung các giải pháp, điều chỉnh các chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tế của địa phương năm 2021. Tại kỳ họp, các đại biểu hội đồng nhân dân đã nhất trí với nội dung của các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2021 của Hội đồng nhân dân xã; nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021; nghị quyết về điều chỉnh tổng quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2019; điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2020; nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách xã, phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2021; nghị quyết về đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021; nghị quyết thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020 và định hướng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025 và nghị quyết về định hướng đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Phương Lan