hoạt động của các xã, thị trấn

Chi hội Phụ nữ thôn Minh Khai, xã La Phù tổ chức hội nghị nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 28/12/2020 | 10:58  | View count: 196

Chiều 27/12, chi hội Phụ nữ thôn Minh Khai, xã La Phù tổ chức hội nghị nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thị Điểm - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã dự, chỉ đạo.

Nhiệm kỳ 2016-2020, với tinh thần chủ động đổi mới nội dung phương thức hoạt động, chi hội Phụ nữ thôn Minh Khai đã năng động, sáng tạo triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã. Các hoạt động chào mừng ngày lễ, kỷ niệm được tổ chức sôi nổi, nội dung phong phú, đa dạng. Tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, tuyên truyền, hướng dẫn phụ nữ thực hiện chuẩn mực phụ nữ Việt Nam “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” gắn với chuẩn mực phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”, thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Hội nghị chi hội phụ nữ thôn Minh Khai nhiệm kỳ 2021-2026

Chi hội đã chủ động khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi giúp hội viên vay phát triển kinh tế, duy trì các tổ, nhóm tín dụng tiết kiệm, tự nguyện tiết kiệm. Hiện nay, chi hội đang quản lý 01 tổ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ trên 1 tỷ đồng cho 50 hộ vay. Trong 5 năm qua, chi hội đã kết nạp 15 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 190 hội viên; giới thiệu 2 quần chúng ưu tú cho chi bộ bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 2 hội viên phụ nữ được kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo được cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Trong thôn đã thành lập câu lạc bộ Sống để yêu thương tổ chức nấu cơm cho bệnh nhân tại bệnh viện K vào thứ 4 hàng tuần. Hàng năm, chi hội rà soát các học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn để tặng học phẩm dịp đầu năm học mới, đã có 25 cháu được trao quà với tổng trị giá 13.500.000 đồng. Riêng năm 2020, chi hội phối hợp vận động nhu yếu phẩm và gói 2.500 chiếc bánh trưng ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng của bão lũ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu Chi hội Trưởng, Chi hội Phó và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Phương Lan