hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Nông dân xã La Phù kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Ngày đăng 13/10/2020 | 14:35  | View count: 159

Đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã dự, tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam do Hội Nông dân xã La Phù tổ chức chiều 12/10, tại hội trường UBND xã.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng cũng như xây dựng đất nước có sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên nông dân xã La Phù. Trải qua 10 kỳ Đại hội, đến nay, Hội Nông dân xã hiện có trên 1.200 hội viên sinh hoạt tại 11 Chi hội.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân xã

Trong những năm qua, Hội đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhất là Nghị quyết 26 của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Công Chuyên - Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua diễn văn kỷ niệm

Đặc biệt trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Hội phát động đến 100% cán bộ, hội viên, đã có 730 hộ đăng ký ở 4 cấp, trong đó cấp trung ương 6 hộ, thành phố 56 hộ và huyện 111 hộ. Điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có ông Ngô Trọng Hạnh, ông Tạ Tương Hải, ông Tạ Tương Trường, ông Nguyễn Duy Phương… Cùng với đó, các hoạt động tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, hỗ trợ nông dân về giống, vốn, vật tư nông nghiệp được duy trì hiệu quả, giúp hội viên nông dân có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, nâng cao mức sống. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội đã phối hợp tổ chức 7 lớp tập huấn tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện cho 80 hội viên vay vốn với tổng dư nợ 1,6 tỷ đồng. Hội đã thành lập mô hình nông dân tự quản về an ninh trật tự tại chi hội Hoa Thám, mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn tại chi hội Quyết Tiến. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần hội viên./.

Phương Lan