hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Nông dân xã An Khánh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020
Ngày đăng 14/10/2020 | 13:53  | View count: 144

Sáng 13/10, Hội Nông dân xã An Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Hoàng Văn Đỏ - Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua diễn văn kỷ niệm

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm được ôn lại quá trình xây dựng, phát triển của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng cũng như xây dựng đất nước trong tình hình mới và những đóng góp tích cực của Hội Nông dân xã trong xây dựng quê hương. 

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân xã An Khánh đã chủ động triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia lao động sản xuất, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội đã phối hợp tổ chức chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, sơ chế sản xuất rau an toàn, kỹ năng bán hàng hiện đại, tập huấn kiến thức về tiết kiệm điện cho trên 900 lượt hội viên. Hội còn tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế với tổng dư nợ đến nay gần 6,8 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Bá Công - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Năm 2020, Hội có 430 hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Tiêu biểu có 4 gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gồm ông Đỗ Đình Ngô, bà Chu Thị Phương, ông Ngô Văn Tuệ và bà Nguyễn Thị Hoà.

Các hoạt động từ thiện nhân đạo được duy trì hiệu quả, Hội đã vận động hội viên hiến được 08 đơn vị máu an toàn, vận động ủng hộ, tặng quà 13 nông dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19 với tổng kinh phí trên 5 triệu đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và phát triển, tham gia Hội thao nông dân huyện năm 2020, Hội đã giành 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba môn cầu lông.

Tập thể được khen thưởng

Tại Lễ kỷ niệm, 01 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam. UBND xã khen thưởng chi hội nông dân thôn An Thọ, chi hội nông dân thôn Phú Vinh và 04 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020./.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh