hoạt động của các xã, thị trấn

Kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai tại xã La Phù năm 2020
Ngày đăng 02/09/2020 | 10:11  | View count: 454

Chiều 31/8, đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã La Phù về việc xử lý các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với lãnh đạo xã La Phù về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai

Từ đầu năm đến nay, tình hình vi phạm đất đai trên địa bàn xã La Phù có diễn biến phức tạp. Các đối tượng tự ý xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm và thường tổ chức xây dựng vào ban đêm gây khó khăn cho công tác kiểm tra, quản lý của xã. Trong thời gian gần đây, tại trạm bơm Độc Lập, một số đối tượng đã tự ý đổ chất thải xây dựng và san gạt lấn chiếm trên đất nông nghiệp diện tích 3000m2. UBND xã đã tiến hành tổ chức rà soát, triển khai thi hành, lập biên bản cưỡng chế bắt 11 trường hợp và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Hữu Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình vi phạm đất đai trên địa bàn xã

Nêu ra một số hạn chế trong công tác quản lý của xã, đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã La Phù cần khẩn trương tổ chức rà soát, củng cố, thiết lập hồ sơ các trường hợp vi phạm, xem xét mức độ vi phạm để có biện pháp xử lý nghiêm. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm,  cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn không để phát sinh trường hợp vi phạm mới. 

Đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu phòng các cơ quan chuyên môn huyện: phòng Tài nguyên và Môi trường, đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện phân công cán bộ phụ trách địa bàn tham mưu, phối hợp với xã thiết lập hồ sơ quản lý và xử lý các trường hợp vi phạm; chỉ đạo lực lượng công an làm rõ các vụ việc tồn tại, lập hồ sơ các đối tượng chống đối để xử lý theo đúng quy định của pháp luật để thực hiện nghiêm luật đất đai và lập lại kỷ cương trong công tác quản lý, sử dụng đất đai. Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm xây dựng trái phép trên đất canh tác, sử dụng đất không đúng mục đích gây mất ổn định trong công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khảo sát hiện trạng khu vực vi phạm

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh