hoạt động của các xã, thị trấn

Thường trực HĐND huyện giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Tiền Yên
Ngày đăng 30/07/2020 | 16:30  | View count: 431

Sáng 28/7, Thường trực HĐND huyện tổ chức buổi làm việc giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp, đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa tại xã Tiền Yên. Ông Nguyễn Đăng Sơn-UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Cùng đi có ông Nguyễn Thế Hạ -UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các ngành chuyên môn của huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Tân-Chủ tịch UBND xã Tiền Yên báo cáo kết quả thực hiện với đoàn giám sát

Làm việc với xã Tiền Yên, các thành viên đoàn giám sát đánh giá cao sự tập trung của cấp ủy, chính quyền xã Tiền Yên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp và đất dồn điền sau đổi thửa. Trong 3 năm qua, UBND xã đã ban hành 29 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc rà soát, kê khai đăng ký quyền sử dụng đất. Tổng số thửa đất trên địa bàn xã 1.572 thửa, số thửa đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 1.112 thửa, chiếm 70,74% tổng số thửa. Trong số 460 thửa chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có 456 thửa đã kê khai đăng ký đất đai.

Các thành viên đoàn giám sát trao đổi tại buổi làm việc

Đối với 04 thửa chưa kê khai, UBND xã đã lập biên bản 01 thửa không đăng ký, 01 thửa không lên đăng ký UBND xã đã gửi thông báo 3 lần đến hộ gia đình, 01 thửa chưa đăng ký do chủ sử dụng đất không có mặt tại địa phương, 01 thửa rút lại hồ sơ do có tranh chấp. Xã cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa trong đó thôn Tiền Lệ đã hoàn thành 100% diện tích, thôn Yên Thái còn 12 hộ. Bên cạnh đó, các thành viên đoàn giám sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại trong quá trình thực hiện.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-UV BTV, P.Chủ tịch TT HĐND huyện kết luận buổi làm việc với xã Tiền Yên

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Sơn-UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thay mặt đoàn giám sát đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như công tác dồn điền đổi thửa. Xã đã thực hiện tốt các giải pháp về quản lý Nhà nước đối với các trường hợp chưa đăng ký kê khai. Nêu rõ những hạn chế, ông Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị xã Tiền Yên tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và Thành phố về đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Các trường hợp còn vướng mắc cần phân loại cụ thể để có những giải pháp, đề xuất hướng giải quyết phù hợp; từ nay đến hết năm 2020 giải quyết xong các vướng mắc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho 100% số thửa đủ điều kiện, hoàn thành đồn điền trong quý 3/2020 và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền; Từng bước hướng dẫn nhân dân lập hồ sơ cấp giấy theo đúng trình tự thủ tục; Lập hồ sơ chặt chẽ để quản lý đối với các thửa không đủ điều kiện cấp giấy; Tăng cường tuyên truyền pháp luật để nhân dân nhận thức rõ chính quyền phải làm gì, trách nhiệm của dân ở đâu. Ông Nguyễn Đăng Sơn cũng đề nghị Thường trực HĐND xã tăng cường giám sát, tổ chức giải trình đối với nhiệm vụ này để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thực hiện trên địa bàn./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh