hoạt động của các xã, thị trấn

Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính xách xã hội huyện Hoài
Ngày đăng 27/07/2020 | 16:45  | View count: 647

Ngày 24/7, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện. Cùng dự có các thành viên là đại diện lãnh đạo một số phòng ban huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

Trong 06 tháng đầu năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tuy nhiên nguồn vốn tín dụng chính sách được quan tâm tăng trưởng cao, đạt 374.465 triệu đồng, tăng 71.076 triệu đồng so với đầu năm; tỷ lệ tăng trưởng đạt 23,4%, cao nhất trong những năm gần đây. Dư nợ tín dụng chính sách tăng trưởng tương ứng đạt 367.665 triệu đồng, tăng 64.745 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 21,4%, hoàn thành 98% kế hoạch được giao.

NHCSXH huyện đã giải ngân cho vay trên 3.600 lượt khách hàng là hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, xây dựng, cải tạo công trình nước sạch và công trình vệ sinh, phát triển kinh tế hộ gia đình.

NHCSXH huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, truyền tải, cho vay, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời giúp các đối tượng thụ hưởng phục hồi sản xuất, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất chỉ đạo, cần tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm; triển khai cho vay các đối tượng thụ hưởng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách; khẳng định chính sách tín dụng ưu đãi thực sự là một công cụ hiệu quả trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngân hàng chính sách huyện Hoài Đức