hoạt động của các xã, thị trấn

Yên Sở tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 24/07/2020 | 16:20  | View count: 308

Sáng 24/7, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Yên Sở tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, thương binh – bệnh binh, người hưởng các chế độ chính sách như thương binh, đại diện các gia đình thương binh liệt sĩ.

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ xã Yên Sở

Trước khi vào buổi lễ, các vị đại biểu tổ chức lễ viếng tại nghĩa trang liệt sĩ của xã. Tại đây, các đồng chí trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến công ơn của những vị anh hùng dân tộc, những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự cho của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Xã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ

Trải qua 2 cuộc kháng chiến, xã Yên Sở có 293 đối tượng là thương bệnh binh; gia đình là Liệt sỹ; Thương binh, bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; bị địch bắt tù đày. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng các chương trình kế hoạch theo từng năm và chỉ đạo các thôn, khu vực dân cư làm tốt công tác Chăm sóc các đối tượng chính sách – Người có công với Cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Đình Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Trong đợt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, cùng với việc trao quà của cấp trên, xã Yên Sở tổ chức thăm, tặng 1.154 suất quà của các cấp từ Trung ương đến địa phương; các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cho các đối tượng chính sách, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với công tác Đền ơn đáp nghĩa.

Thế hệ trẻ của xã tặng hoa, gửi lời tri ân đến những thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến vì nền độc tập tự do của dân tộc

Đại diện các đại biểu là thương – bệnh binh, người hưởng chế độ như thương binh, thân nhân liệt sĩ phát biểu ý kiến tại buổi Lễ kỷ niệm

Hương Đỗ