hoạt động của các xã, thị trấn

HĐND xã Song Phương tổ chức kỳ họp thứ 11
Ngày đăng 26/06/2020 | 13:51  | View count: 596

Ngày 24/6, HĐND xã Song Phương khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện một số ban, ngành của huyện; tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ xã.

Ông Nguyễn Ngọc Khai-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Song Phương khai mạc kỳ họp và thông qua báo cáo hoạt động của HĐND xã 06 tháng đầu năm 2020

Sáu tháng đầu năm 2020, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND xã Song Phương tiếp tục làm tốt hoạt động giám sát đối với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Qua tiếp công dân, các cuộc tiếp xúc cử tri, HĐND xã đã tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề cũng như giám sát thường xuyên. UBND xã chủ động triển khai các nhiệm vụ tới các bộ phận chuyên môn, chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo trong khung thời vụ, công tác chỉ đạo sản xuất có nhiều chuyển biến.

Đại biểu dự kỳ họp

Đã chỉ đạo gieo trồng hơn 230ha cây vụ xuân, kiểm tra hệ thống kênh mương, triển khai tu sửa đường nội đồng, thực hiện tốt công tác chăn nuôi thú y; tổ chức 4 đợt tổng vệ sinh tiêu độc môi trường, triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn; thu ngân sách Nhà nước của xã đạt 46% dự toán năm, bằng 106% so với cùng kỳ năm 2019. UBND xã cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng của huyện giải quyết một số tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng tại khu đất dịch vụ X1, X2; tổ chức giao đất dịch vụ tại thực địa cho 258 hộ. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình, thực hiện chính sách xã hội được triển khai hiệu quả. Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của huyện, UBND xã Song Phương đã tổ chức rà soát và chi trả các trường hợp được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng với tổng số 571 người. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được chỉ đạo thực hiện đảm bảo yêu cầu; tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Ông Nguyễn Đức Khoa-Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp xúc trước kỳ họp

Đánh giá những mặt đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, đại biểu dự kỳ họp đã thẳng thắn nêu rõ trách nhiệm của từng bộ phận chuyên môn của xã cũng như sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng thời đóng góp những ý kiến, giải pháp hữu hiệu thực hiện từ nay đến cuối năm 2020.

Đ/c Nguyễn Trọng Thọ-UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực của xã Song Phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của xã 6 tháng dầu năm 2020. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng xã đã chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Để thực hiện tốt kế hoạch năm 2020, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị các ông bà đại biểu HĐND và thường trực HĐND xã phát huy hơn nữa vai trò giám sát, UBND xã nâng cao chất lượng giải quyết những tồn tại, hạn chế trong quản lý, điều hành.

Đại biểu HĐND xã Song Phương bỏ phiê