hoạt động của các xã, thị trấn

Ông Nguyễn Đăng Sơn - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện dự, chỉ đạo kỳ họp thứ 10 HĐND xã Đức Giang khóa XIX
Ngày đăng 22/06/2020 | 15:03  | View count: 576

Ngày 19/6, HĐND xã Đức Giang khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức họp kỳ thứ 10 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 tại hội trường UBND xã. Ông Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự, phát biểu chỉ đạo.

Ông Cao Văn Đoàn - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm nay, xã Đức Giang đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 375 tỷ đồng, đạt 50,6% so với Nghị quyết HĐND xã. Thu ngân sách xã ước thực hiện trên 8,1 tỷ đồng, đạt 108,5% kế hoạch năm; chi ngân sách gần 7 tỷ đồng, đạt 92,6% kế hoạch năm. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xây dựng xã thành phường được quan tâm. Đến nay, xã Đức Giang đã đạt 11/15 tiêu chí phường, các tiêu chí chưa đạt đang được tập trung thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì tốt.

Đại biểu dự kỳ họp

Công tác phòng chống dịch covid-19 được xã chú trọng thông qua các hoạt động truyền thông phòng chống dịch đến nhân dân, tổ chức phun khử khuẩn tại các trường học, nơi công cộng; thực hiện 03 đợt tổng vệ sinh, rắc vôi bột trên địa bàn; thực hiện tốt công tác giám sát, theo dõi, cách ly; xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Thực hiện chi trả theo Nghị quyết 42 của Chính phủ cho 732 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 920 triệu đồng. Các nhà trường thực hiện tốt công tác giảng dạy trực tuyến, online cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được chú trọng. Các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm; duy trì tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt, xã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm được đảm bảo.

Ông Nguyễn Đăng Sơn –UV BTV HU , Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận những kết quả xã đạt được trong 06 tháng đầu năm, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối 2020.

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Đức Giang đã tiến hành kiện toàn uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021; thống nhất thông qua 06 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 06 tháng cuối năm; phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2020 và nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm nay; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2021 và Nghị quyết về công tác cán bộ./.

Phương Lan