hoạt động của các xã, thị trấn

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã La Phù
Ngày đăng 02/06/2020 | 16:35  | View count: 258

Sáng 01/6, Thường trực HĐND  huyện tổ chức đoàn giám sát, làm việc với xã La Phù về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện và lãnh đạo một số ban, ngành chức năng huyện.

Đoàn giám sát làm việc tại xã La Phù

Làm việc với xã La Phù, đoàn giám sát ghi nhận kết quả xã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. UBND xã đã ban hành 805 văn bản để chỉ đạo, điều hành thực hiện 11 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. 06 tháng đầu năm nay, kinh tế của xã phát triển ổn định. Đến nay, xã đã đạt 11/15 tiêu chí phường, 04 tiêu chí chưa đạt gồm: Cân đối thu chi ngân sách, sân luyện tập thể thao, đất cây xanh sử dụng công cộng và tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật. Công tác triển khai đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ được quan tâm, 474/499 hộ đã được bắt thăm giao đất dịch vụ, đạt 95%. Xã đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện ban hành Quyết định giao đất dịch vụ đối với 200 hộ gia đình, cá nhân. Công tác quản lý đất đai được tăng cường, xã đã tổ chức cưỡng chế vi phạm đất đai đối với 13/15 trường hợp với tổng diện tích trên 1.530 m2; 02 trường hợp còn lại xã xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế dứt điểm trong tháng 6/2020. Lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác cải cách hành chính, an ninh quốc phòng được duy trì tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xã La Phù triển khai thực hiện tốt. Xã chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc covid-19. Các trường hợp đến từ vùng dịch, liên quan đến bệnh viện Bạch Mai và tiếp xúc với F1 được cách ly theo quy định. Công tác tuyên truyền về dịch covid-19 được thực hiện hiệu quả thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, băng zôn, khẩu hiệu, cấp phát tờ rơi và tuyên truyền trực tiếp đến người dân. Cấp phát miễn phí 26.850 khẩu trang, 1.400 lọ nước sát khuẩn tay, 500 bánh xà phòng cho nhân dân. Xử phạt 34 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện Nghị quyết 42 ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, xã La Phù đã chi trả đúng, đủ, kịp thời cho 556 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội và hộ cận nghèo với tổng số tiền 726,5 triệu đồng. Hiện nay, xã đang triển khai thực hiện các bước để hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định 1955 của UBND thành phố Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Đăng Sơn - Phó chủ tịch TT HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Phó chủ tịch TT HĐND huyện đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế xã La Phù cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị UBND xã rà soát lại tất cả các chỉ tiêu nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020, trong đó lưu ý các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai, trật tự xây dựng; xử lý dứt điểm vi phạm đất đai không để phát sinh vi phạm mới. Tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng, thực hiện các thủ tục đề nghị điều chỉnh quy hoạch, phương án giao đất, hoàn thành việc giao đất dịch vụ đối với 25 hộ còn lại.  Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19, sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè, thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19./.

Phương Lan