hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã Di Trạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 01/06/2020 | 16:20  | View count: 464

Trong 2 ngày 30 và 31/5/2020, Đảng bộ xã Di Trạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Trường- UV BTV- Trưởng Ban Tổ chức HU- TV phụ trách cụm; đồng chí Trần Văn Nghĩa- UV BTV- CN UBKT HU; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV- Chủ tịch UBMTTQ huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 06; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong tổ công tác số 06 chỉ đạo Đại hội của huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ; các đại biểu đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng 163 đồng chí đại biểu đảng viên đại diện cho 301 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Đ/c Đàm Văn Thông- Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chức mừng Đại hội

Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã nêu rõ: Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Di Trạch đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ xã đã đề ra tạo được những chuyển biến trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm của xã đạt 12,84%, tăng 1,84% so với Nghị quyết đã đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng với giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng chiếm 13,7%, thương mại dịch vụ chiếm 80,6%, nông nghiệp chỉ còn 5,7%.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 50 triệu đồng/người/năm, vượt 11 triệu đồng so với Nghị quyết. Các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới tiếp tục được nâng cao, dần đáp ứng tiêu chí phường; văn hóa - xã hội phát triển mạnh mẽ, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội có nhiều đổi mới, tích cực tham gia vào công tác quản lý nhà nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI,XII) và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đ/c Đàm Văn Thông- Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, thay mặt lãnh đạo huyện nêu rõ nhiệm vụ của Đại hội, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ xã Di Trạch đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh những điều kiện thuận lợi và các nhiệm vụ trọng tâm cần thảo luận, nghiên cứu để thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã đã đề ra trong nhiệm kỳ mới trong đó cần xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá đó là: Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất và năng lực chuyên môn cao, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước xây dựng chính quyền điện tử, đáp ứng yêu cầu thực tế;tạo bước chuyển mạnh mẽ nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân; huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, mạnh, bền vững; tập trung đầu tư hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hướng khớp nối hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại; tăng cường xây dựng thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị đồng thời kịp thời xử lý giải quyết những vấn đề phát sinh không để xảy ra phức tạp.

BCH Đảng bộ xã Di Trạch khóa XXII

Với chủ đề “Tăng cường đoàn kết xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, quyết tâm xây dựng xã Di Trạch trở thành Phường phát triển đồng bộ, văn minh, hiện đại” và phương châm của Đại hội “Đoàn kết- Dân chủ-Kỷ cương- Đổi mới”, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Di Trạch lần thứ XXII đã phát huy tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Đức lần thứ XXIV gồm 06 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư cấp ủy khóa mới.

Ban chấp hành Đảng bộ xã đã họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Phương tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 100% đại biểu dự Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Nguyễn Đình Trọng