hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 29/05/2020 | 08:35  | View count: 210

Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra chiều 27 và sáng 28/5. Về dự, chỉ đạo Đại hội và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Đại biểu dự Đại hội

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện hiện có 06 chi bộ với 52 đảng viên, trong đó có 46 đảng viên chính thức và 06 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, đảng bộ chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác giáo dục y đức cho cán bộ, đảng viên, viên chức cũng được đảng bộ quan tâm.  5 năm qua, đảng bộ kết nạp được 18 đảng viên mới.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Cấp uỷ đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn dịch bệnh trên địa bàn. Công tác tiêm chủng mở rộng, khám chữa bệnh được duy trì thực hiện tốt. Các mô hình hoạt động tại tuyến y tế cơ sở như y học gia đình, xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích được nhân rộng. Đến nay, 100% các xã, thị trấn trong huyện đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Đ/c Nguyễn Văn Kiên  - Phó bí thư Đảng uỷ khoá III Phát biểu khai mạc Đại hội

Với chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm phấn đấu xây dựng Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức vững mạnh toàn diện”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu, giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ mới. Phấn đấu xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm 100% chi bộ và trên 85% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ, đảng viên học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết và các chuyên đề xây dựng Đảng. Hoàn thành tốt chỉ tiêu kết nạp đảng viên; làm tốt công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh, tiêm chủng mở rộng và các chương trình hoạt động y tế.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cấp uỷ cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đó là làm tốt hơn nữa việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, thành phố và huyện; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về chăm sóc sức khoẻ nhân dân và phòng chống dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, công tác tiêm chủng mở rộng; kịp thời tham mưu có hiệu quả cho Huyện uỷ, UBND huyện, sở Y tế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch covid-19. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp uỷ đảng, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Ban chấp hành đảng bộ Trung tâm Y tế khoá IV

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển”, Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức lần thứ IV đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu biểu quyết nhất trí với Nghị quyết Đại hội

Ban chấp hành khoá mới đã họp phiên thứ nhất bầu Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra đảng uỷ và Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra đảng uỷ. Đồng chí Nguyễn Văn Kiên được tín nhiệm bầu giữ chức bí thư Đảng uỷ nhiệm kỳ 2020-2025.

Phương Lan