hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã Tiền Yên tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 26/05/2020 | 14:23  | View count: 276

Ngày 23 và 24/5, Đảng bộ xã Tiền Yên tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong tổ công tác số 06 chỉ đạo Đại hội cơ sở của huyện.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020; thảo luận đóng góp vào xây dựng Nghị quyết cho nhiệm kỳ mới; kiểm điểm đánh giá hoạt động của Ban chấp hành, thực hiện công tác nhân sự.

Đ/c Nguyễn Đình Thuyết-Bí thư Đảng ủy xã khóa XXII thay mặt đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tiền Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII đã đề ra. Đảng ủy đã tập trung xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.

Đại biểu dự Đại hội

Các giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa giá trị cao tiếp tục được quan tâm nhằm khai thác thế mạnh của xã nông nghiệp ven đáy. Mô hình sản xuất rau an toàn được mở rộng diện tích; hoàn thành việc dồn điền đổi thửa vùng bãi. Thu nhập bình quân hàng năm từ nông nghiệp đạt 57,6 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ cuối nhiệm kỳ là 345,6 tỷ đồng, tăng 146,3 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tiếp tục thực hiện nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới với việc đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, trường lớp học, trạm y tế theo hướng đạt chuẩn.

Đ/c Nguyễn Văn Tân-P.Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH khóa XXII

Công tác văn hóa-xã hội tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt quy ước làng và các nội dung phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cũng như công tác an sinh xã hội. Số hộ gia đình văn hóa trung bình hàng năm đạt 6%. Đến nay, xã Tiền Yên không còn hộ nghèo. Hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh đảm bảo. Ban công an và Ban chỉ huy quân sự xã nhiều năm được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội phát huy tốt vai trò trong tập hợp, đoàn kết, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua cụ thể, phù hợp.

Trong công tác xây dựng Đảng, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất và tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo. Công tác giáo dục chính trị được tăng cường với nhiều hình thức. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Tiền Yên đã thành lập 3 Chi bộ mới.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng-P.Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Tiền Yên đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy mong muốn toàn thể đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm trong việc thảo luận đưa ra những bước đi tiếp theo của địa phương trong nhiệm kỳ mới được thể hiện qua việc xây dựng các chỉ tiêu giải pháp hiệu quả.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiền Yên nhiệm kỳ 2020-2025

Với chủ đề “tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng xã Tiền Yên phát triển toàn diện theo hướng đô thị, giàu đẹp, văn minh”, đại hội Đảng bộ xã Tiền Yên lần thứ XXIII đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu gồm 05 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu các chức danh của Đảng ủy trong đó đồng chí Nguyễn Đình Thuyết tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Như Khương giữ chức danh Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy./.

Thanh Thạo