hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kim Chung lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 26/05/2020 | 15:00  | View count: 312

Trong 2 ngày 22 và 23/5, Đảng bộ xã Kim Chung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện về dự và chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu dự đại hội

Đ/c Nguyễn Hữu Cường – Bí thư Đảng ủy xã khóa XXII thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Kim Chung đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất giai đoạn 2015 – 2020 ước đạt 1.168 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân hàng năm 13,3% cao hơn 0,3% so với Nghị quyết đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng chiếm 44,7%; thương mại dịch vụ chiếm 48,8%; nông nghiệp chiếm 6,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm. Thực hiện công tác nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua từ nguồn kinh phí ngân sách và nguồn xã hội hóa xã Kim Chung đã cải tạo, nâng cấp, làm mới các công trình phúc lợi như điện, đường, trường trạm, công trình văn hóa … phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội với tổng kinh phí 157,6 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, các trường học đầu nâng cao chất lượng dạy và học; công tác khyến học từ xã đến thôn và các đoàn thể, dòng họ được phát huy. Số hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 86%, số hộ gia đình thể thao ước đạt 30%, cao hơn 5% so với Nghị quyết. Thực hiện chính sách xã hội, hàng năm xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng quy định. Tổ chức trang trọng đón 5 hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ; hỗ trợ sửa chữa 3 nhà, xây mới 3 nhà cho người có công với số tiền 425 triệu đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; công tác quốc phòng và quân sự địa phương được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được thực hiện nghiêm… Việc thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và khóa XII được thực hiện nghiêm túc, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền địa phương và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đổi mới… Nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã kết nạp được 40 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 533 đảng viên. Các đoàn thể hàng năm đều đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Về dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ xã Kim Chung. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH

Với chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả; phát huy truyền thống anh hùng; sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục đổi mới đồng bộ, toàn diện; phấn đấu xây dựng xã Kim Chung văn minh, hiện đại”, tại đại hội lần thứ XXIII, các đại biểu tập trung thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã nhiệm kỳ qua; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện đại hội cấp trên.

BCH đảng bộ xã khóa XXIII

Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu BCH đảng bộ xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí, bầu 07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Cường tiếp tục được bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 ./.

Đỗ Hạnh