hoạt động của các xã, thị trấn

Đại Hội Đảng bộ xã Đông La lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 26/05/2020 | 05:14  | View count: 237

Ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Đông La tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chúc mừng và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND xã các thời kỳ; đại diện các ngành, đoàn thể xã, các thôn và một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng 153 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Hiện nay Đảng bộ có 282 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ. Trong  5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông La đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ xã tạo được những chuyển biến trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá xã hội theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ - thương mại, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 10%/ năm.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thu nhập bình quân đầu người là 44,5 triệu đồng. Hoạt động tài chính, ngân sách xã được đảm bảo, công tác thu ngân sách đạt 100% so với dự toán của huyện giao. Công tác chi đáp ứng với nhiệm vụ chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển.

Đảng bộ xã khuyến khích động viên các hộ gia đình mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, phát triển mạnh ngành nghề trồng hoa Phong Lan, cây cảnh, nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần nâng cao đời sống và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Về xây dựng, được sự quan tâm của Thành phố, Huyện đầu tư các công trình với tổng số tiền 236 tỷ đồng. Nhân dân trong xã cũng tham gia đóng góp ngày công xây dựng các tuyến đường ngõ xóm với tổng số tiền là 4 tỷ đồng.

Các ý kiến tham luận

Công tác quản lý đất đai trong nhiệm kỳ qua được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm thường xuyên, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân sau thực hiện dồn điền đổi thừa thôn Đồng Nhân và La Tinh được trên 750 GCN; hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở do ông cha để lại cho nhân dân.

Đại hôi tiến hành bầu cử

Xã đã làm tốt công tác chi trả chế độ cho các đối tượng được hưởng chính sách theo quy định; thường xuyên quan tâm thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết. Phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển, các câu lạc bộ như câu lông, bóng đá, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh... phát triển mạnh mẽ. các chương trình y tế Quốc gia, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12); chỉ thị 05 của bộ chính trị và học tập-làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 ra mặt Đại Hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông La lần thứ XXIII đã phát huy tinh thần tập trung dân chủ, đã  bầu ra  Ban chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII gồm 6 đồng chí; Ban chấp hành Đảng bộ xã đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã. 100% đại biểu dự Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Cao Tùng