hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đảng bộ xã Minh Khai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 18/05/2020 | 09:48  | View count: 263

Đại hội đảng bộ xã Minh Khai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống anh hùng; phấn đấu xây dựng xã Minh Khai thành đô thị giàu đẹp, văn minh” đã được tổ chức vào chiều ngày 15 và ngày 16/5/2020 tại hội trường UBND xã.

Đại hội đảng bộ xã Minh Khai lần thứ XXI, nhiệm lỳ 2020-2025

Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác số 5 của Huyện ủy; đồng chí Hà Quang Trung – UV BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UB MTTQ huyện, các thành viên của tổ công tác số 5.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND tặng hoa chúc mừng đại hội

Đảng bộ xã Minh Khai gồm 184 đảng viên sinh hoạt tại 13 chi bộ cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng, tập trung, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Kinh tế phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tập trung vào mạnh vào sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm gồm: miến dong, bún phở khô, bánh kẹo... Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng/người/năm. Đến nay, xã Minh Khai không còn hộ nghèo. Số hộ cận nghèo là 81 hộ chiếm tỷ lệ 8%. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy xã khai mạc đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Minh Khai quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hàng năm, Đảng bộ có 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 80% chi bộ đạt TSVM và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã được công nhận “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đại biểu phát biểu tham luận tại đại hội

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, Đảng bộ xã Minh Khai đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; đẩy mạnh phát triển các ngành nghề kinh tế trên cơ sở tận dụng và phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với nhiệm vụ mới. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng. Hoàn thành các tiêu chí để lên phường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã Minh Khai tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại biểu dự đại hội bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội Đảng bộ xã Minh Khai đã bầu Ban chấp hành khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí; bầu 5 đại biểu dự đại hội đại biểu huyện Hoài Đức lần thứ XXIV. Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy khóa XX. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục được bầu làm Bí thư đảng ủy xã./.

Hương Đỗ