hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Cựu chiến binh xã Lại Yên sơ kết đánh giá kết quả nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 15/05/2020 | 13:58  | View count: 128

Sáng 15/5, Hội Cựu chiến binh xã Lại Yên tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả nửa đầu giữa nhiệm kỳ (2017 – 2022) thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ VII. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Cách – Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Đ/c Nguyễn Trác Luân – Chủ tịch Hội CCB xã Lại Yên

Thời gian qua, Hội CCB xã Lại Yên thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, địa phương, đặc biệt là bám sát chương trình thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai toàn diện các mặt công tác, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ các chỉ tiêu đề ra. Hội CCB luôn chú trọng tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng thời, đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với MTTQ, các thành viên trong các hoạt động, nhất là hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấy cây trồng, vật nuôi theo hướng bền vững. Hiện nay Hội duy trì 02 tổ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số dư nợ 1 tỷ 250 triệu đồng giúp hội viên vay phát triển kinh tế. Số hội viên khá và giàu của hội chiếm 70%. Trong hoạt động nghĩa tình đồng đội, Hội đã phối hợp tổ chức khởi công xây dựng và bàn giao 1 nhà “nghĩa tình đồng đội” trị giá 115 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Thị Chiên sinh sống tại thôn 3; tổ chức mừng thọ cho 67 hội viên tuổi thọ tròn; tổ chức 02 đợt khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho 60 hội viên; tặng quà cho 340 cháu thi đỗ vào các trường Đại học và có thành tích tốt trong học tập. Trong 3 năm qua, toàn hội đã tích cực tham gia 14 cuộc vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Giảm nghèo, xóa nhà dột nát cho hội viên, quỹ Vì Trường Sa thân yêu, ngày vì người nghèo, qũy Vì biển đảo Việt Nam, quỹ Khuyến học khuyến tài… với số tiền trên 43 triệu đồng. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Hội đã phối hợp xét duyệt cho trên 330 đồng chí được hưởng chế độ theo quyết định 142, 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Nguyễn Phi Cách – Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đỗ Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Cách – Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Đỗ Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Hội CCB xã tiếp tục thực hiện 4 đề án của BCH Thành hội, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở; Tiếp tục vận động Cựu quân nhân tham gia vào CLB, phát huy truyền thống "bộ đội cụ Hồ" năng động, sáng tạo tự lực, tự cường, tự vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương./.

Đỗ Hạnh